CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN SÂN BAY
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN SÂN BAY 
44 Hoàng Việt - F4 - Quận Tân Bình - TP HCM
ĐT: 08 8117224-08 8117234
Email: sgairport@hcm.fpt.vn

 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

    Năm 1993, do nhu cầu về dịch vụ taxi tại Sân bay Tân Sơn Nhất, được sự chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục Hàng Không, Công ty Dịch vụ Cụm cảng  Hàng không sân Bay Miền Nam (nay là Công Ty Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO) đã quyết định liên kết với Công ty Donaco hình thành đội xe taxi gồm 51 chiếc với thương hiệu AIRPORT TAXI, điện thoại gọi xe 8446666. Tại thời điểm này AIRPORT TAXI là một trong hai hãng taxi đầu tiên của Việt Nam được chính thức thành  lập kể từ năm 1975. Việc quản lý kinh doanh taxi được Công ty Sasco giao cho đơn vị trực thuộc Sasco là Xí nghiệp Vận tải Ô tô Hàng Không thực hiện.

    Năm 2005, thực hiện chủ trương cổ phần hóa của Nhà nước cùng với mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh taxi, Công ty Sasco đã đề nghị Bộ Giao thông Vận Tải và Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam cho thực hiện cổ phần hóa Xí nghiệp Vận Tải Taxi. Đến tháng 4/2005, Công ty Cổ Phần Taxi Sasco ra đời với các cổ đông chính là Công ty cổ phần TIE, Công ty Sasco (đại diện phần vốn nhà nước), Công ty TNHH UP Việt Nam (Nhật Bản) và gần 200 Cán bộ Nhân viên của Công ty Taxi Sasco.

    Tháng 05 năm 2007, nhằm đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh và nâng cao hiệu quả hoạt động, Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Đốc Công ty Cổ Phần Taxi Sasco đã thông qua nghị quyết đổi tên công ty thành Công ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay (Saigon Airport Corporation) đồng thời mở rộng thêm các ngành nghề kinh doanh khác ngoài ngành nghề truyền thống là vận tải hành khách bằng taxi: Dịch vụ du lịch, sản xuất bánh kẹo, cho thuê xe, và một số ngành nghề khác.

 

   Trải qua một chặng đường dài, ngày nay Công ty Cổ phần Sài Gòn Sân Bay đã không ngừng phát triển lớn mạnh với thương hiệu SAIGON AIR TAXI, nhằm hòa nhập với nền kinh tế thế giới mà Việt Nam là một thành viên của WTO, Công ty Cổ phần Sài Gòn Sân Bay đã chuẩn bị nội lực để đón nhận những thử thách và vận hội mới,sẵn sàng hòa nhập, không ngừng khẳng định uy tín, chất lượng và sự phục vụ chuyên nghiệp để xứng đáng với danh hiệu,sự tin tưởng và tín nhiệm mà Qúi khách hàng đã dành tặng cho công ty.

I.         CÁC LĨNH VỰC HỌAT ĐỘNG:

 

1.       Dịch vụ vận tải hành khách bằng Taxi:

 

Với chủng loại xe đa dạng và hiện đại, đội ngũ nhân viên lái xe được chọn lọc và đào tạo kỹ lưỡng luôn tận tâm phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Mục tiêu lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí hành đầu, cùng với khách hàng  vươn tới đỉnh cao của chất lượng dịch vụ.

 

 

Khách hàng thường xuyên của công ty là khách nước ngoài đến Việt Nam, các doanh nhân, nhân viên của các cao ốc văn phòng, cao ốc thương mại, các khách sạn , người dân có nhu cầu đi lại, đặc biệt là khách hàng qua lại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

 

 

Hiện công ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay có ba thương hiệu taxi đang hoạt động:

 

 

ü         Sài Gòn Sasco taxi  : 8 42 42 42

 

 

ü         Airport taxi              : 8 44 66 66

 

 

ü         SGA taxi                  : 8 66 66 66.

 

 

Hiện công ty có các chủng loại xe 4 chỗ và 7 chỗ (số lượng đạt hơn 400 chiếc) với các dòng xe mới được trang bị hiện đại như: Mazda, Toyota Zace, Vios, Innova và Isuzu Hilander, thực hiện các dịch vụ:

 

 

Đưa đón khách tại sân bay:

 

 

Với dịch vụ đưa đón khách tại sân bay, khách hàng có thể an tâm về giá cước, thái độ phục vụ của lái xe, và chất lượng chung của dịch vụ.

 

 

Dịch vụ đưa đón theo yêu cầu:

 

 

Với mục tiêu giúp cho sự đi lại thuận tiện hơn, công ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay đã cho ra đời dịch vụ đưa đón khách theo yêu cầu. Với dịch vụ này khách hàng chỉ cần gọi đến số 8 42 42 42; 8 44 66 66 hoặc 8 66 66 66 sẽ có ngay taxi đến đón tại nơi hành khách yêu cầu.

 

 

Dịch vụ đi tỉnh:

 

 

Hiện nay bên cạnh dịch vụ taxi phục vụ cho hành khách trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, công ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay còn có dịch vụ đi tỉnh nhằm giúp cho nhu cầu đi lại của hành khách hoặc đi công tác xa của các doanh nhân thuận tiện  hơn.

 

 

2.       Dịch vụ Du lịch:

 

 

Việt Nam được mệnh danh là đất nước có nhiều thắng cảnh nổi tiếng , người dân mến khách được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất thế giới. Hàng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

 

Với năng lực tổ chức các tour trong nước cũng như quốc tế đặc biệt là các tour xuyên Việt giới thiệu đất nước, con người Việt Nam với thế giới, công ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay tự hào là đơn vị đóng góp một phần không nhỏ trong viêc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Công ty thường xuyên tổ chức các tour  đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế.

 

 

3.       Dịch vụ cho thuê xe:

 

 

Với bề dày hoạt động và chỗ đứng trên thị trường, trong sáu tháng đầu năm 2007 công ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay đã mạnh dạng đầu tư hơn 10 xe mang thương hiệu Innova, Isuzu, Vios,…để làm dịch vụ cho thuê. Cơ sở cho thuê xe của công ty đặt tại 178 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích hơn 1000m vuông. Trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm 10 xe 16 chỗ và một số xe 45 chỗ.

 

 

4.       Xưởng sửa chữa ôtô:

 

 

Hiện tại công ty có  xưởng sửa chữa ôtô đặt tại quận 12 với diện tích hơn 10.000m vuông. Dây chuyền, máy móc được đầu tư hiện đại, đội ngũ nhân viên thường xuyên được tập huấn về các kỹ năng nghiệp vụ thực hiện việc sửa chữa ôtô cho công ty  và các đơn vị bên ngoài.

 

 

Xưởng sửa chữa ô tô có hơn 50 nhân viên, trong đó cán bộ quản lý đa số tốt nghiệp đại học, và các thợ sửa chữa lành nghề, nhiều kinh nghiệm, cụ thể:

 

 

 

 

 

 Bậc thợ 2/7

 

Bậc thợ 3/7

 

Bậc thợ 4/7

 

Tổng số

 

13%

 

69%

 

19%

 

100%

 

 hinh sodo.bmp

                             

 

5.       Xưởng sản xuất bánh kẹo và nước uống đóng chai:

 

 

Công ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay đang đầu tư xây dựng xưởng sản xuất bánh kẹo và nước uống đóng chai với qui mô lớn tại quận 12, cung cấp cho thị trường những loại sản phẩm tốt nhất. Đặt biệt trong mùa trung thu này công ty đã sản xuất và tung ra thị trường bánh trung thu mang thương hiệu SAIGON AIR BAKERY.

 

 

6.       Dịch vụ đào tạo dạy nghề:

 

 

Công ty thường xuyên mở các lớp đào tạo nghề lái xe và sửa chữa ôtô,với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp tận tâm, phương pháp giảng dạy hấp dẫn, sau khi kết thúc khóa học học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại công ty hoặc ở các công ty khác.

 


Ý kiến của bạn

 
Họ Tên:
Email:
Tiêu đề:
  
Off Telex VNI VIQR
 

Link Site

Thị trường FMCG: Giảm thành thị, chững nông thôn

Theo Kantar Worldpanel Việt Nam, đến hết quý I, thị trường ở 4 thành phố chính vẫn chưa thoát khỏi đợt suy giảm tăng trưởng bắt đầu từ quý III năm trước, trong khi thị trường ở nông thôn bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Có đến 1/3 các ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) bị suy giảm về khối lượng tiêu thụ ở thành thị. 


 
Khách sạn Tre Xanh Pleiku CÔNG TY CP DU LỊCH GIA LAI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN PHÚ HƯNG
TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC KỸ NĂNG QUỐC TẾ Công ty TNHH MTV Vận Tải Và Du Lịch Minh Quân   Công ty TNHH Vận Chuyển Intermovers
 
  • HOSE

  • HNX

  •  
   •  
    •  
   •  
    •  

6 sai lầm giết chết chiến lược Content marketing của doanh nghiệp Việt

Đổ tiền đầu tư content marketing theo xu hướng nhưng một số doanh nghiệp Việt lại tự làm khó mình khi không xác định được mục tiêu cốt lõi của chiến dịch, để rồi không đạt đến thành công ở bất cứ phương diện gì. 


 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
Lien he quang cao
HoiDoanhNhan.vn