Bán tinh trùng với giá 18 triệu/người


Chiến dịch kêu gọi hiến tinh trùng được đưa ra chỉ trong 3 ngày từ 15 đến 17/7. Thực chất đây là cuộc trao đổi mua bán vì mỗi người đàn ông hiến tinh trùng được nhận từ 11 đến 18 triệu đồng.

Chỉ trong 3 ngày đã có hơn 22.000 đàn ông Trung Quốc đăng ký hiến tinh trùng có phí sau khi mạng bán hàng trực tuyến lớn nhất Alibaba ra mắt dịch vụ cung cấp “con giống” trực tuyến, công việc hiến tặng tinh trùng có phí được thực hiện tại một trong 7 ngân hàng tinh trùng toàn quốc.

Nguyên nhân nam giới đổ xô đi bán tinh trùng với giá 18 triệu - Ảnh 2

Chỉ trong 3 ngày đã có hơn 22.000 đàn ông Trung Quốc đăng ký hiến tinh trùng có phí sau khi mạng bán hàng trực tuyến lớn nhất Alibaba ra mắt dịch vụ cung cấp “con giống” trực tuyến. (Ảnh minh họa)

Theo thông báo để hoàn tất việc đăng ký, người hiến chỉ cần cung cấp họ, tên, 6 số cuối của CMND và địa chỉ email. Thủ tục trực tuyến nhanh gọn này nhằm khuyến khích nam giới hiến tinh trùng.

Khi nhận được giấy hẹn gặp, trong vòng ba tháng, người hiến phải đến một trong 7 ngân hàng tinh trùng để kiểm tra sức khỏe thể chất để sau đó mới hiến tinh trùng. Để tránh những lo ngại về độ an toàn và đạo đức, người đàn ông nước này có thể chỉ được hiến tinh trùng một lần.

Do ngày càng nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc hiếm muộn, với hơn 50 triệu cặp vợ chồng hiếm muộn do áp lực công việc, các thay đổi của môi trường, xã hội và do thực tế là thiếu tinh trùng hiến có chất lượng. Năm ngoái, tại tỉnh Sơn Tây có 1.213 người đăng ký hiến tinh trùng nhưng chỉ có 136 người có tinh trùng đạt chất lượng.

Nguyên nhân nam giới đổ xô đi bán tinh trùng với giá 18 triệu - Ảnh 1

Năm ngoái, tại tỉnh Sơn Tây có 1.213 người đăng ký hiến tinh trùng nhưng chỉ có 136 người có tinh trùng đạt chất lượng. (Ảnh minh họa).

Thực tế rất nhiều bệnh viện ở một số tỉnh Trung Quốc báo cáo thiếu tinh trùng hiến tặng. Theo thống kê, đợt hiến tinh trùng này có đến 69% ứng viên đến từ các thành phố lớn như Thượng Hải, Quảng Châu và Bắc Kinh. Theo quy định người hiến phải đến các phòng khám nam khoa để kiểm tra trong vòng 3 tháng trước khi tinh trùng được chào bán.

Công ty Alibaba là đơn vị có tầm nhìn xa trên thị trường y tế trực tuyến nhắm vào tầng lớp trung lưu Trung Quốc tiếp tục mở rộng quy mô trước nhu cầu ngày càng lớn của người dân nước này. Cụ thể website đã thu hút được 137 khách hàng đến xét nghiệm quan hệ cha con và 4.060 người thử nghiệm khả năng sinh sản của tinh trùng.

Trung Hoa Nhật báo nhận xét: Nhu cầu thực hiện các xét nghiệm huyết thống ngày càng tăng ở Trung Quốc do “chính sách hộ khẩu nghiêm ngặt và những giá trị truyền thống tập trung vào các mối quan hệ gia đình” .

Ngọc Anh(Tổng hợp)

Theo ĐSPL

What's Your Reaction?

Cry Cry
0
Cry
Cute Cute
0
Cute
Damn Damn
0
Damn
Dislike Dislike
0
Dislike
Like Like
0
Like
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF
KINH TẾ SỐ
0
KINH TẾ SỐ

Comments 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bán tinh trùng với giá 18 triệu/người

Đăng nhập

Become a part of our community!

Lấy lại password

Back to
Đăng nhập
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Open List
Open List
Ranked List
Ranked List
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Image
Photo or GIF