Hội Doanh Nhân
Du lịch

48h ăn chơi Hội An chưa hết 2,5 triệu đồng

Vẻ đẹp hội quán Phúc Kiến. Ảnh: Justin Mott/Nytimes.

Hội quán Phúc Kiến là một trong 5 hội quán của người Hoa tại Hội An. Sở dĩ nơi này có tên Phúc Kiến bởi nó được những người Hoa kiều đến từ Phúc Kiến xây dựng vào năm 1697. Ban đầu hội quán là chỗ hội họp, giao thương của cộng đồng người Hoa, và sau này thành nơi thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu. Đến đây các bạn sẽ thấy được những nét kiến trúc mang dấu ấn của người Hoa, rất nhiều góc chụp hình đẹp, vừa hoài cổ lại vừa đậm chất người Hoa. Hội quán Phúc Kiến nằm ở số 35 đường Trần Phú. Thời gian mở cửa là 7h – 17h.

Ngoài hội quán Phúc Kiến, nếu còn thời gian, bạn hãy ghé thêm hội quán Quảng Đông, Hải Nam, Triều Châu… để khám phá các nét kiến trúc độc đáo của các nhóm người Hoa.

Faifo Coffee

Đây được xem là quán cà phê có view “sống ảo” xinh nhất Hội An nên đa phần khách đến quán đều muốn lên tầng thượng để chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên với Tuyền đồ uống ở đây chưa đặc sắc. Quán hút khách chủ yếu nhờ view và vị trí đẹp, có tầm nhìn bao quát hết cả phố Hội nên vào những ngày đẹp trời sẽ có khá đông người lên đây chụp ảnh, các bạn phải chờ một lúc đó. Cầu thang đi lên tầng 3 của quán hơi hẹp và dốc nên mọi người chú ý đi cẩn thận. Quán nằm ở số 130 đường Trần Phú, mở cửa từ 8h – 22h. Mỗi đồ uống ở đây có giá 55.000 – 100.000 đồng.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận