Hội Doanh Nhân
Du lịch

5 ngày 4 đêm khám phá Côn Đảo

Thả rùa con về biển là trải nghiệm mà gia đình anh đặc biệt yêu thích trong chuyến đi. Mỗi năm vào mùa sinh sản từ tháng 4đến tháng 10, rùa thường lên cạn đẻ trứng ở các đảo Bảy Cạnh, hòn Cau, hòn Tre, hòn Tài Lớn… Nhưng khu vực khai thác du lịch và nhiều rùa nhấtlà hòn Bảy Cạnh.

Mỗi tối, rùa sẽ chọn nơi cát mịn, đào ổ sâu chừng 50 – 60 cm để đẻ trứng. Mỗi tổ có khoảng 80 – 200 trứng. Sau khi rùa lấp cát lại để trở vềbiển. Lúc này, kiểm lâm sẽ tới lấy trứng, chuyển về khu ấp để bảo vệ trong 45 – 60 ngày tới khi trứng nở, rồi thả rùa con về biển.

Thời gian thả rùa thường vào sáng sớm khi trời chưa nắng gắt và nước cao. Du khách không cầm tay vào rùa để chúng có thể tự xác định phươnghướng về biển.

Hải An chia sẻ, sau trải nghiệm, gia đình anh được biết thêm nhiều thông tin hữu ích như rùa sinh ra ở đây, sẽ quay trở lại đó sau 20 – 30 nămđể sinh sản. Trong tự nhiên, cứ khoảng 1.000 rùa nở ra chỉ có một con sống sót do thiên địch và tác động của con người. Vì vậy, đây là hoạt độngrất đặc trưng ở Côn Đảo, có ý nghĩa trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Hướng dẫn viên kể chuyện rùa đẻ trứng

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận