Hội Doanh Nhân
Du lịch

Ấn tượng Đài Loan trong mắt khách Việt

Tiểu long bao (xiaolongbao) là một loại dimsum (điểm tâm) phổ biến ở đây, gần giống viên há cảo, có các loại nhân như thịt heo, tôm, cua hay rau bằm. Món này còn gọi là bánh bao súp, vì bên trong lớp vỏ bánh mỏng và dai là nước cốt thịt nóng hổi.

Nhà hàng Din Tai Fung nổi tiếng bán xiaolongbao hơn 40 năm, là một trong 10 nhà hàng dimsum hàng đầu thế giới do tạp chí New York Times bình chọn. Ở Đài Bắc có 7 chi nhánh Din Tai Fung, quán nào cũng cho thực khách trực tiếp xem đầu bếp chế biến các loại xiaolongbao qua lớp kính trong suốt.

Tại nhà hàng, thực khách được hướng dẫn cách ăn là chấm viên xiaolongbao vào đĩa nước chấm gồm xì dầu, giấm và gừng thái chỉ, sau đó đặt lên thìa lòng sâu rồi dùng đũa chọc một lỗ nhỏ vào lớp vỏ bánh, húp nước sốt chảy ra từ bánh rồi ăn kèm vài sợi gừng.

Cơm thịt kho (lu rou fan) là món không thể bỏ qua ở Đài Loan, cách chế biến tương tự thịt kho tàu ở Việt Nam. Lu rou fan truyền thống có thịt ba chỉ xắt nhỏ, thường ăn kèm cải muối chua và trứng kho, hoặc thực khách có thể gọi thịt nguyên miếng.

Quán Jin Feng ở Đài Bắc, mở cửa đến 1h sáng, được cho là nơi bán lu rou fan nổi tiếng nhất. Ngoài cơm thịt kho, quán còn bán óc hầm, gà hầm, giá mỗi phần ăn khoảng 50 – 60 TWD (40.000 – 50.000 đồng).

Mì bò gân cũng là món trứ danh xứ Đài. Món ăn có nước dùng được nấu từ thịt bò và đậu tương, là sự kết hợp giữa mì Nhật Bản và mì Trung Quốc truyền thống, ăn cùng thịt bò hầm mềm và gân bò giòn sựt.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận