Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Apple lộ ý định cắt phụ kiện iPhone 12

  • Hộp iPhone 12 mỏng hơn vì không có củ sạc
  • iPhone 12 không bán kèm sạc, tai nghe
  • iPhone 12 dùng sạc nhanh 20W
  • iPhone 12 sẽ có màn hình siêu nét
  • Mô hình iPhone 2020 lộ diện

Theo phát hiện từ các trang công nghệ quốc tế, Apple đang thực hiện các khảo sát người dùng tại Brazil về củ sạc USB Power Adapter, phụ kiện kèm máy quen thuộc của iPhone. Nội dung của khảo sát nhằm tìm hiểu người dùng đã làm gì với các bộ sạc kèm máy sau khi lên đời iPhone. Các lựa chọn gợi ý bao gồm cả việc tặng lại cho người thân hoặc bạn bè hay không sử dụng đến chúng, hoạt động tốt.

Tuy nhiên, theo Apple Insider, mục đích của khảo sát nhằm chuẩn bị cho việc loại bỏ các phụ kiện truyền thống kèm máy trên các mẫu iPhone sắp tới, như iPhone 12.

Khảo sát người dùng về việc sử dụng sạc được Apple thực hiện tại Brazil. Ảnh: 9to5mac

Khảo sát người dùng về việc sử dụng sạc được Apple thực hiện tại Brazil. Ảnh: 9to5mac

Cuối tháng 6, Ming-chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng chuyên dự đoán sản phẩm mới của Apple, dự đoán iPhone 12 sắp ra mắt vào cuối năm sẽ bị cắt cả củ sạc và tai nghe để tiết kiệm chi phí. Người dùng chỉ còn được tặng kèm đúng dây cable kết nối. Việc cắt giảm phụ kiện làm kích thước hộp đựng iPhone 12 nhỏ hơn hiện tại, giúp giảm phí nguyên liệu làm hộp, chi phí vận chuyển hàng hóa và một số lợi ích về môi trường.

Tuy nhiên, ý kiến này vấp phải không ít phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng dù chưa chính thức. Hầu hết cho rằng thay đổi là chiêu trò “hút máu” người dùng khi phải bỏ thêm tiền để mua các phụ kiện thường dùng, thay vì được tặng như trước và giống các hãng điện thoại khác. Trước đó, Apple cũng bị người dùng chê trách khi chỉ bán kèm hộp phụ kiện sạc thường, trong khi đã trang bị tính năng sạc nhanh cho iPhone từ iPhone 8 và iPhone X ra mắt 2017. Trong khi đó, giá của iPhone giờ vẫn thuộc hàng đắt đỏ nhất thị trường, với mốc giá tiêu chuẩn 1.000 USD.

Apple dự kiến công bố bốn phiên bản iPhone 12 gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro và 12 Pro Max. Tuy nhiên, năm nay máy có thể trình làng muộn hơn thông lệ là tháng 9, do tác động của Covid-19 đến tiến độ nghiên cứu smartphone lẫn chuỗi cung ứng.

Mỹ Anh (theo Apple Insider)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận