Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Apple sẽ ra bốn mẫu iPhone hỗ trợ 5G

Samik Chatterjee, chuyên gia phân tích của JPMorgan tiết lộ, tất cả iPhone 12 đều trang bị màn hình OLED và hỗ trợ kết nối 5G. Trong đó, hai mẫu iPhone 12 Pro cao cấp có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch, cùng hai mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn có màn hình 5,4 inch và 6,1 inch.

Tất cả dòng iPhone 2020 đều hỗ trợ kết nối 5G. Ảnh: MacRumors

Tất cả iPhone 2020 đều hỗ trợ kết nối 5G. Ảnh: MacRumors.

Theo MacRumors, tốc độ kết nối mạng di động sẽ là điểm khác biệt lớn nhất giữa các phiên bản iPhone năm sau.

“Chúng tôi hy vọng hai mẫu iPhone cao cấp sẽ được tích hợp chip thu phát sóng mmWave, 3 camera và cảm biến 3D. Còn mẫu cấp thấp hơn hỗ trợ phổ tần sub-6GHz và camera kép”, Chatterjee nói.

iPhone 12 Pro hỗ trợ phổ tần mmWave (dải tần số từ 24 GHz đến 100 GHz), có thể kết nối mạng với tốc độ cực nhanh trong phạm vi ngắn, thích hợp với khu vực thành phố với các trạm phát sóng dày đặc. Còn iPhone 12 tiêu chuẩn hỗ trợ phổ tần sub-6Ghz (dưới 6 Ghz) lại phù hợp với người dùng ở khu vực nông thôn và ngoại ô do phạm vi kết nối rộng và tương thích tốt hơn với các hạ tầng 4G LTE có sẵn hiện nay.

Trong nhiều năm qua, Apple luôn ra mắt iPhone mới vào tháng 9. Tuy nhiên, công ty được cho là sẽ thay đổi đáng kể chu kỳ nâng cấp iPhone kể từ năm 2021. Ông Chatterjee cho biết: “Dựa trên nguồn tin được kiểm chứng, chúng tôi cho rằng Apple sẽ thay đổi chiến lược ra mắt iPhone. Công ty có thể giới thiệu hai mẫu iPhone mới vào nửa đầu năm 2021 và hai mẫu iPhone khác vào cuối năm 2021 để đáp ứng nhu cầu mang tính thời vụ”.

MacRumors nhận định Apple sẽ phải chạy đua tiến độ phát triển và sản xuất hàng loạt mới có thể kịp giới thiệu sáu mẫu iPhone mới trong vòng sáu tháng, gồm bốn mẫu iPhone 12 vào tháng 9/2020 và hai mẫu Phone bổ sung đầu năm 2021.

Việt Anh (theo MacRumors)

Tech Awards 2019

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận