Hội Doanh Nhân
Du lịch

Bài học của cô gái vay tiền bạn trai đi du lịch

Amanda McBride, sống ở Brisbane, Australia có một chuyến du lịch châu Âu lãng mạn cùng bạn trai. Họ cùng nhau ngắm hoàng hôn dưới chân tháp Eiffel (Pháp), đạp xe quanh Munich (Đức), ghé thăm nhà hát West End ở London (Anh), ngắm cảnh Amsterdam (Hà Lan) về đêm…

Khi chia tay, Amanda vẫn chưa trả nợ được bạn trai. Ảnh: News.

Khi chia tay, Amanda vẫn chưa trả nợ được bạn trai. Ảnh: News.

Chi phi cho chuyến đi này khoảng 5.500 USD. Vì vậy, họ phải tiết kiệm trong nhiều tháng. Đây là số tiền khá lớn đối với một sinh viên như Amanda. Vì vậy, bạn trai cô đã lo phần lớn tiền cho chuyến đi của cả hai.

Nữ du khách 22 tuổi chia sẻ, ban đầu vì háo hức với chuyến du lịch châu Âu nên cô tạm hoãn chương trình học để tìm việc làm toàn thời gian. Amanda không có tiền tiết kiệm, còn bạn trai thì có nên anh ta lo vé máy bay và khách sạn. Cũng vì quá phấn khích với kỳ nghỉ đầu tiên cùng nhau, cô không còn thời gian để lo lắng về vấn đề tài chính. Trong suy nghĩ của cô, số tiền nợ đó là vấn đề của sau này và có thể từ từ giải quyết.

Kết thúc chuyến đi, Amanda phải quay về với chương trình học toàn thời gian. Điều đó đồng nghĩa với việc cô kiếm tiền ít hơn và món nợ gần 1.000 USD với bạn trai cũng khó trả hơn.

Ban đầu, số nợ này không ảnh hưởng tới mối quan hệ của cả hai. Họ vẫn còn lâng lâng sau chuyến đi và gần gũi nhau hơn. Sau đó, bạn trai bắt đầu nhắc Amanda về số nợ và nó dần tạo nên sự khó chịu trong mối quan hệ của họ. Hai người chia tay sau chuyến đi vài tháng.

Cuối cùng, Amanda trả được hết nợ và cho biết cô có một bài học quý giá sau sự việc này. Cô tự nhủ sẽ không bao giờ đi du lịch mà không có tiền tiết kiệm, hay không có việc để kiếm tiền trả nợ.

“Nếu vẫn muốn đi du lịch mà không đủ tiền, bạn nên nói chuyện với người yêu của mình về kế hoạch cụ thể cho việc trả nợ. Điều này khiến cả hai cởi mở và chân thành với nhau hơn”, cô gái trẻ chia sẻ trên News ngày 19/11.

Emma-Beth White-Reese, phát ngôn của Hiệp hội Tín dụng Australia (CUA) cho biết những người vay tiền từ bạn trai cần coi đó là một khoản vay thực sự và có kế hoạch trả. Bạn phải đặt ra mục tiêu trả nợ thực tế và cả hai đều chấp nhận được. Cả hai nên nói về vấn đề này một tháng trước chuyến đi.

Anh Minh (Theo News)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận