Hội Doanh Nhân
Du lịch

Bị nhầm là khủng bố khi cạo râu trong toilet

Rob Allam, chiến lược gia truyền thông gốc Hy Lạp và Lebanon, sống ở Anh, vừa chia sẻ một kỷ niệm khó quên khi đi máy bay trên trang cá nhân. Câu chuyện xảy ra vào tháng 5/2019, khi anh bay từ London, Anh đến Denver, bang Colorado, Mỹ và sử dụng dịch vụ của hãng United Airlines.

Rob trước và sau khi cạo râu. Ảnh: Sun.

Rob trước và sau khi cạo râu. Ảnh: Sun.

Đó là chuyến bay dài 9 tiếng. Lúc hành khách đang ngủ, Rob nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để anh có thể sử dụng nhà vệ sinh mà không cần phải xếp hàng. Sau đó, anh mang theo balo chứa quần áo và đồ dùng cá nhân vào phòng tắm. Tại đây, anh đánh răng, thay đồ, cạo râu để trông bảnh bao hơn.

Được khoảng 5 phút, Rob nghe thấy tiếng gõ cửa. Anh không để ý đến điều đó và tiếp tục vệ sinh cá nhân rồi nói với ra: “Xin chào, tôi sẽ ra ngoài trong vòng một phút nữa”.

Vài phút sau, một tiếng gõ cửa khác lại vang lên. Rob mở cửa nhìn thấy ba thành viên phi hành đoàn, gồm hai nữ một nam. Họ giải thích rằng một số hành khách cảm thấy lo lắng và báo với phi hành đoàn khi anh đi vào phòng tắm với một chiếc balo.

Rob chụp ảnh cùng bố (trái). Bố anh từng nói với con trai rằng không nên trở thành người quá nổi bật, đừng bao giờ trở thành kẻ ngốc. Ảnh: Sun.

Rob chụp ảnh cùng bố (trái). Bố anh từng nói với con trai rằng không nên trở thành người quá nổi bật, đừng bao giờ trở thành kẻ ngốc. Ảnh: Sun.

Khi Rob đóng cửa lại để tiếp tục sử dụng phòng tắm, tiếng gõ cửa lần thứ ba lại vang lên. “Tôi hỏi họ làm ơn giải thích tôi đã làm sai điều gì. Một tiếp viên nam, khoảng 50 tuổi lịch sự nói rằng rất xin lỗi vì khiến tôi tức giận. Nhưng những hành khách khác lo ngại vì tôi trông hơi giống người gốc Arab và có thể đang thực hiện một hành động khủng bố”, anh kể.

Rob không ngờ việc sử dụng nhà tắm 10 phút đã làm nhiều người suy đoán vậy. Lúc đó, anh cho tiếp viên xem điện thoại di động của mình. Trong đó có email về một cuộc họp với nhà đầu tư ở sân bay. Anh cũng cho họ xem tin nhắn từ bạn gái đang sống ở Colorado rằng cô mong chờ gặp bạn trai thế nào.

Theo Rob, lúc đó đáng lẽ anh nên cho phi hành đoàn kiểm tra balo của mình để chứng minh không có bom trong đó. Nhưng anh không làm vậy vì quá sốc. “Tôi chỉ muốn quay về chỗ mình, xem một bộ phim và uống thêm ly rượu miễn phí”, Rob kể. Phi hành đoàn sau đó đã gửi đến anh lời xin lỗi. “Tôi rất biết ơn vì họ đã cư xử lịch sự. Tôi hiểu, họ chỉ đang làm công việc của mình”, Rob nói thêm.

Anh coi đây như một kỷ niệm hài hước và cảm thấy may mắn vì sự việc đã không bị đẩy đi quá xa. Rob cho biết những người thường xuyên di chuyển hay dùng phòng tắm để vệ sinh cá nhân, “tân trang” nhan sắc trước khi gặp đối tác, bạn bè. Sau sự cố này, anh tự hứa sẽ không bao giờ cạo râu trong nhà vệ sinh nữa vì không muốn đặt bất kỳ ai vào tình huống tương tự. “Cha tôi từng dặn tôi đừng bao giờ quá nổi bật để biến mình thành kẻ ngốc”.

Anh Minh (Theo Sun)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận