Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

CEO Facebook dùng TikTok

Tài khoản này tương tự tài khoản Twitter, đồng thời liên kết đến tài khoản Instagram đã xác thực của CEO Facebook.

@finkd hiện có lượng theo dõi khiêm tốn (4.055 người) và không hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, tài khoản này đăng ký theo dõi 61 người dùng khác, trong số đó có ba tài khoản có dấu tick màu xanh.

Tài khoản @finkd được cho là của CEO Facebook trên TikTok. Ảnh: Business Insider.

Tài khoản @finkd được cho là của CEO Facebook trên TikTok. Ảnh: Business Insider.

Các tài khoản TikTok nằm trong danh sách theo dõi của Zuckerberg phần lớn là các nghệ sĩ nổi tiếng, như Jason Derulo, Burno Mars, Selena Gomez, Andriana Grande, Olly Murs và Gwen Stefani.

Ngoài ra, CEO Facebook còn để ý tới các nhà sáng tạo nội dung ăn khách của TikTok như Loren Gay (34,9 triệu lượt theo dõi), Baby Ariel (29,9 triệu lượt theo dõi), Jacob Sartorius (21 triệu lượt theo dõi)… Hai cái tên đáng chú ý khác trong danh sách của tài khoản này là cựu ngôi sao bóng rổ Shaquille O’Neal và một chú chó có tên Jiffpomn (19 triệu lượt theo dõi).

Theo BuzzFeed, năm 2016, Facebook đã đàm phán mua lại nhà phát triển ứng dụng hát nhép Musical.ly nhưng không thành công. Đến 2017, công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance thâu tóm Musical.ly và sát nhập vào nền tảng chia sẻ video ngắn Douyin để hình thành mạng xã hội TikTok.

Hồi tháng 10, Mark Zuckerberg chỉ trích TikTok không quan tâm tới quyền riêng tư của người dùng và bị trói buộc bởi chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà sáng lập Facebook không phủ nhận kế hoạch cải tiến Instagram để cạnh tranh với TikTok.

Đầu tuần này, Facebook bổ sung cho Instagram công cụ Reels, hỗ trợ người dùng quay video ngắn và chèn hiệu ứng âm thanh từ video khác giống tính năng Duet trên TikTok. Facebook cũng từng giới thiệu ứng dụng độc lập Lasso, chuyên làm video ngắn nhưng gặp khó khăn trong việc xây dựng mạng lưới người dùng.

Việt Anh

Tech Awards 2019

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019

CÙNG CHỦ ĐỀ

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

kythuat

Zoom thừa nhận chưa đạt 300 triệu người dùng

kythuat

Bình luận