Hội Doanh Nhân
Du lịch

Chơi tàu lượn không được hét vì Covid-19

  • Nơi khách muốn chơi tàu lượn phải tự đẩy
  • Chồng tuyệt vọng nhìn vợ chết ngay trước mặt
  • Công viên cho gấu bông ngồi tàu lượn
  • Thót tim chơi tàu lượn siêu tốc dốc nhất thế giới
  • Khách nam tóm được iPhone khi chơi tàu lượn

Như những nhà hàng hay điểm tham quan, công viên giải trí trên thế giới phải tìm cách mở cửa trở lại an toàn. Và tại Nhật Bản, một công viên đang khuyến khích du khách không la hét để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Trước đó, cuối tháng 5 Hiệp hội Công viên giải trí Đông Tây Nhật Bản từng đưa ra hướng dẫn cho du khách, trong đó có gợi ý không la hét. Phần lớn công viên giải trí Nhật Bản đã thực hiện quy định này.

Nhưng không ít người cảm thấy yêu cầu trên không thuyết phục, do đó công viên Fuji-Q Highland phải chứng tỏ rằng người ta có thể chơi tàu lượn mà không la hét. Để hướng dẫn cách ứng xử khi chơi tàu lượn, mới đây đơn vị này đăng tải video hai quản lý cấp cao ngồi tàu lượn Fujiyama trong yên lặng hoàn toàn. Video kết thúc với lời nhắn nhủ: “Làm ơn để tiếng hét trong lòng”.

Chơi tàu lượn kiểu Nhật thời Covid-19

Chơi tàu lượn kiểu Nhật thời Covid-19

Video: Fuji-Q Highland.

“Chúng tôi nhận những lời phàn nàn rằng yêu cầu yên lặng của hiệp hội công viên giải trí là bất khả thi và quá cứng nhắc. Đó là lý do chúng tôi quyết định đăng tải video”, đại diện công viên cho hay.

Hướng dẫn của hiệp hội công viên giải trí cũng đề xuất những biện pháp an toàn tiêu chuẩn được các doanh nghiệp trên thế giới áp dụng rộng rãi, như yêu cầu khách đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, giảm công suất đón khách và giãn cách xã hộ

Bảo Ngọc (Theo WSJ)

Xem thêm

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận