Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Chứng khoán Mỹ có phiên biến động mạnh giữa mùa kết quả kinh doanh

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm gần 10 điểm (tức 0,03%). Chỉ số S&P 500 nhích nhẹ và đóng cửa ngay trên tham chiếu. Nasdaq Composite tăng 0,14% lên 9.383,77 điểm.

Trong phiên, có lúc Dow Jones tăng hơn 120 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite đều có lúc lập đỉnh lịch sử giữa ngày (intraday).

Chứng khoán Mỹ có phiên biến động mạnh giữa mùa kết quả kinh doanh - Ảnh 1.

Biến động các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 22/1. Nguồn: Bloomberg.

Cổ phiếu IBM tăng 3% sau khi tập đoàn công nghệ này thông báo kết quả kinh doanh quí IV/2019 khả quan vượt dự báo của giới phân tích. IBM cũng công bố kế hoạch hoạt động năm 2020 cao hơn ước tính trước đó.

Theo số liệu của FactSet, tính đến nay đã có khoảng hơn 10% số doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 công bố kết quả kinh doanh, 75% trong số này có lợi nhuận cao hơn kì vọng của các nhà phân tích.

Ngoài IBM, đại gia Apple cũng tăng 0,4% và lập đỉnh lịch sử mới. Giá cổ phiếu xe điện Tesla tăng 4,1%, đẩy vốn hóa vượt ngưỡng 100 tỉ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Nhóm cổ phiếu bán dẫn nói chung đồng loạt lập đỉnh mới. Chứng chỉ quĩ VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) tăng 0,8%, trong đó Intel và Teradyne cùng tăng trên 2,8%.

Tuy vậy, đà tăng của thị trường bị kìm hãm khi Netflix giảm 3,6%. Boeing cũng giảm hơn 1% giữa những lo ngại về dòng tàu bay 737 Max.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yeah1 bị phạt 70 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

kythuat

Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Long Hậu sau 9 lần liên tiếp không thành công

kythuat

Xuất hiện thỏa thuận khủng gần 230 tỉ đồng cổ phiếu VNM sau phiên phục hồi

kythuat

Bình luận