Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Chứng khoán Mỹ leo lên đỉnh mới giữa tin tức thương mại trái chiều

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết phiên ở 28.036,22 điểm, tăng chỉ 31,33 điểm (0,11%). Chỉ số S&P 500 tăng 0,05% lên 3.122,03 điểm trong khi Nasdaq Composite tăng 0,11% lên 8.549,94 điểm.

Disney là cổ phiếu diễn biến tích cực nhất 30 cổ phiếu thành phần của Dow Jones khi tăng 2%. Nhóm cổ phiếu bất động sản và hàng tiêu dùng thiết yếu cùng tăng ít nhất 0,6%, đóng vai trò dẫn dắt chỉ số S&P 500 đi lên.

18-11

Biến động chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 18/11. Nguồn: Bloomberg.

Các chỉ số đánh mất đà tăng đầu phiên sau khi CNBC dẫn một nguồn tin trong chính phủ Trung Quốc cho biết các quan chức Trung Quốc đang tỏ ra bi quan về triển vọng đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Cụ thể, phía Trung Quốc rất lo ngại trước việc Tổng thống Donald Trump mới đây tuyên bố Mỹ sẽ không gỡ bỏ thuế quan đã áp dụng – điều mà phía Trung Quốc cho rằng cả hai bên đã đồng ý trên nguyên tắc.

Sau thông tin trên, dòng tiền đột ngột chảy mạnh vào các tài sản tránh bão, an toàn. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm từ khoảng 1,85% xuống còn 1,8% (lợi suất giảm đồng nghĩa với giá tăng). Hợp đồng tương lai vàng xóa sạch mức giảm trước đó và đóng cửa ở 1.481,9 USD/ounce, tăng 0,2% so với tham chiếu.

Thông tin bi quan trên được CNBC đưa ra sau khi truyền thông Trung Quốc dịp cuối tuần cho biết hai nước đã có các cuộc trao đổi “mang tính xây dựng”, trong đó Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc về các vấn đề cốt lõi trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Thỏa thuận này được công bố ngày 11/10 và được kì vọng sẽ chính thức kí kết trong tháng 11. Tâm lí kì vọng thỏa thuận thương mại giữa hai siêu cường kinh tế cùng với việc Fed duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới.

Trong khoảng thời gian một tháng qua, Dow Jones và S&P 500 đều tăng trên 4% còn Nasdaq tăng 5,8%. Hôm thứ Sáu tuần trước, Dow Jones đóng cửa trên mốc 28.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yeah1 bị phạt 70 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

kythuat

Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Long Hậu sau 9 lần liên tiếp không thành công

kythuat

Xuất hiện thỏa thuận khủng gần 230 tỉ đồng cổ phiếu VNM sau phiên phục hồi

kythuat

Bình luận