Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

Chứng khoán ngày 26/3: Thận trọng vùng kháng cự 700 điểm

Nhận định phiên 26/3

Tâm lý nhà đầu tư tích cực trở lại trong phiên 25/3, nối tiếp đà tăng mạnh của Phố Wall và chứng khoán châu Á. VN-Index có phiên giao dịch tăng mạnh nhất 11 năm, lên trên 690 điểm. VN30-Index tăng 4,3%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng xu hướng tích cực. Thanh khoản trên sàn HoSE đạt 270 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 201 triệu của phiên trước. Tuy nhiên, khối ngoại vẫn bán ròng với giá trị hơn 337 tỷ đồng.

Dù thị trường vừa có phiên tăng mạnh, giới phân tích vẫn giữ quan điểm thận trọng hôm nay, khi chỉ số tiến gần vùng kháng cực 700-720 điểm.

Bảng điện tử tại một sàn giao dịch trên đường Pasteur (Quận 1, TP HCM) ngày 16/3. Ảnh:Quỳnh Trần

Bảng điện tử tại một sàn giao dịch trên đường Pasteur (Quận 1, TP HCM) ngày 16/3. Ảnh:Quỳnh Trần

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index có thể tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 653-673 điểm. Điểm tiêu cực vẫn là những diễn biến bất ngờ của Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới.

So với dự báo phiên 25/3, BVSC nâng quan điểm giải ngân từ vùng 640 lên vùng quanh 653 điểm. Nhà đầu tư có thể giải ngân tỷ trọng thấp nếu chỉ số kiểm định thành công vùng hỗ trợ 653-673 điểm, nhưng chỉ dành cho ai có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao.

Giữ quan điểm thận trọng hơn, Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng phiên 25/3 có thể chỉ là phiên hồi mang tính kỹ thuật và đà hồi phục khó có thể duy trì lâu. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với khoảng hơn 350 tỷ đồng trên hai sàn.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 tăng yếu hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó chuyển từ basis dương sang basis âm hơn 4 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư nghiêng về khả năng thị trường sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn.

SHS dự báo VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 700 điểm và 640 điểm. “Nhà đầu tư nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tận dụng nhịp hồi phục về ngưỡng kháng cự quanh 700 điểm nhằm hạ dần tỷ trọng. Với những người có khẩu vị rủi ro cao và đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ 640 điểm để bắt đáy thăm dò”, nhóm phân tích đánh giá.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

Yếu tố tạo sức bật cho bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long

kythuat

Yen mất giá, nhân dân tệ lên đỉnh

kythuat

Bình luận