Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

Chứng khoán ngày 8/7: Giằng co mạnh đầu phiên

VN-Index biến động quanh tham chiếu trong phiên sáng ngày 8/7. Ảnh: VNDirect.

VN-Index biến động quanh tham chiếu trong phiên sáng ngày 8/7. Ảnh: VNDirect.

Cộng hưởng với trạng thái tiêu cực của Phố Wall đêm qua, chứng khoán Việt Nam dao động mạnh ngay từ đầu phiên. VN-Index lùi về dưới tham chiếu sau ATO nhưng bật ngược trở lại ngay sau đó. Đến 9h35, hai chỉ số chính của sàn HoSE trở lại sắc xanh nhưng biên độ tăng chưa tới 0,1%.

Thị trường giữ ở mức cân bằng với số mã tăng – giảm trên sàn HoSE gần tương đương. Trong nhóm VN30, số mã tăng chiếm ưu thế hơn với tỷ lệ 14:10.

STB và GAS là hai mã tích cực nhất đầu phiên với biên độ tăng 2,2% và 1,5%. Nhóm còn lại hầu hết chỉ tăng nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, EIB giảm 2%, STB, SAB giảm gần 1%.

Trong bản tin trước giờ giao dịch, các công ty chứng khoán cùng đưa ra góc nhìn thận trọng về thị trường trong phiên hôm nay khi áp lực bán gia tăng trong nửa cuối phiên chiều ngày 7/7. “Việc hình thành mẫu nến shooting star kém tích cực cùng với ảnh hưởng của vùng kháng cự khiến chúng tôi nghiêng về kịch bản điều chỉnh trong những phiên tới”, báo cáo của Công ty chứng khoán KB Việt Nam nhận xét. Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo thị trường sẽ giảm và có thể điều chỉnh về vùng 855 điểm.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe đóng cửa sàn chứng khoán để cứu nội tệ

kythuat

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

ZaloPay cùng người dùng quyên góp 3,2 tỷ chống Covid-19

kythuat

Bình luận