Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

Chứng khoán rớt điểm mạnh

Diễn biến xấu tại Phố Wall cộng thêm những lo ngại về dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán trong nước sáng 28/2. Vn-Index “mất phanh” ngay sau phiên ATO, có lúc giảm gần 17 điểm để xuống sát mốc 880 điểm. Sắc đỏ bao trùm thị trường khi có hơn 240 mã giảm, trong khi số lượng tăng chưa đến 60.

Rổ VN30 cũng chịu tình trạng trạng tương tự khi có đến 29 mã giảm điểm, chỉ PLX giữ được sắc xanh với mức tăng 1,4% so với tham chiếu. Chỉ số VN30-Index cũng mất hơn 11 điểm và xuyên thủng mốc 840 điểm.

Diễn biến chính của VN-Index trong phần lớn thời gian sáng nay là giằng co xa khu vực tham chiếu, có lúc thu hẹp đà giảm nhưng sau đó quay đầu vì lực bán mạnh lên.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho rằng diễn biến chứng khoán thế giới vẫn tiêu cực và rất khó lường, trong khi sức ép bán của khối ngoại chưa có chiều hướng dừng lại. Kỳ vọng tích cực nhất với thị trường lúc này là nỗ lực giữ ngưỡng hỗ trợ trung hạn và có thời gian tích lũy trước khi mơ tới những điều lạc quan hơn.

*Tiếp tục cập nhật

Phương Đông

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

Yếu tố tạo sức bật cho bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long

kythuat

Yen mất giá, nhân dân tệ lên đỉnh

kythuat

Bình luận