Hội Doanh Nhân
Du lịch

Chuyến bay lập kỷ lục khách mang nhiều quốc tịch nhất thế giới

12h ngày 29/11, chiếc A380 của hãng hàng không Emirates cất cánh từ sân bay quốc tế Dubai với 500 hành khách đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ, phá kỷ lục Guiness thế giới về chuyến bay chở khách mang nhiều quốc tịch nhất.

Những hành khách mặc trang phục truyền thống, tỏ ra phấn khích khi có mặt trên chuyến bay EK2019 đặc biệt vòng quanh UAE. Đến 13h03 cùng ngày, chuyến bay hoàn thành hành trình qua 7 tiểu vương quốc, với tầm bay thấp để người dân thành phố có thể nhìn ngắm tàu bay.

Chiếc A380 được ủy quyền thực hiện chuyến bay này đã được trang trí sặc sỡ với dòng chữ Năm của Lòng khoan dung, và hình vẽ những con người đến từ nhiều nền văn hóa, thể hiện thông điệp đa văn hóa của UAE. Ảnh: Sam Chui.

Chiếc A380 được trang trí sặc sỡ với dòng chữ “Năm của Lòng khoan dung”, và hình vẽ những người đến từ nhiều nền văn hóa, thể hiện thông điệp đa văn hóa của UAE. Ảnh: Sam Chui.

Omar Abu Omar, đến từ Dubai, là một trong những hành khách có mặt trên máy bay. Trả lời VnExpress, anh Omar cho biết: “Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của sự kiện này. Tôi đã gặp mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới từ Benin, Argentina, Mexico cho đến Turkmenistan hay Croatia”.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay được bay miễn phí và nhận chứng chỉ công nhận họ là một phần của chuyến bay kỷ lục thế giới.

Omar (trái) chụp ảnh cùng một đôi vợ chồng đến từ Turkmenistan. Ảnh: NVCC.

Omar (trái) chụp ảnh cùng một đôi vợ chồng đến từ Turkmenistan. Ảnh: NVCC.

Adil Al Ghaith, phó chủ tịch cấp cao của Emirates ở vùng Vịnh, Trung Đông và Trung Á, cho biết chiếc máy bay này sẽ tiếp tục bay trên các tuyến thương mại thông thường. Trung bình, những chuyến bay của hãng chở hành khách mang hơn 50 quốc tịch khác nhau.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận