Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/1: MBB, CII, CTR

MBB – Khả năng quay lại xu hướng tăng giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

– Biến động của thanh khoản trên khung thời gian tuần đang là yếu tố giúp bảo toàn xu hướng tăng dài hạn.

– Chững lại nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn, MBB hình thành một trạng thái cân bằng kéo dài trong một tháng gần nhất. Tương quan giữa biến động giá và thanh khoản dẫn chiếu đến khả năng của một giai đoạn tích lũy.

– Tín hiệu bứt phá xuất hiện trong ba phiên giao dịch gần nhất mở ra kịch bản đường giá sẽ sớm kiểm định lại vùng đỉnh cũ tại mức giá 23,5.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, thanh khoản giảm dần theo chiều giá xuống cảnh báo cho khả năng đảo chiều của xu hướng giảm hình thành từ tháng 11/2019. Trạng thái cân bằng xuất hiện trong một tháng gần nhất đã phá vỡ quy luật của đường kênh giảm giá ngắn hạn.

Thanh khoản thấp đi kèm với biên độ biến động hẹp là đặc trưng của một giai đoạn tích lũy. Tín hiệu bứt phá trong ba phiên giao dịch gần nhất dẫn chiếu đến kịch bản tăng ngắn hạn. Thanh khoản mở rộng trong các phiên tăng giá minh chứng cho sự đồng thuận của bên mua.

Phân kì tăng giá hiện hữu trên chỉ báo RSI và MACD – Histogram được kích hoạt giúp củng cố cho luận điểm tăng giá. Diễn biến hiện tại mở ra khả năng đường giá sớm tái kiểm định mốc giá 23,5, tương ứng với vùng đỉnh cũ.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/1: MBB, CII, CTR - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBB

CII – Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

– Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu.

– Chỉ báo RSI: Tiếp cận vùng quá mua.

– Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

CII đang trong quá trình tăng trở lại sau khi đã có sự điều chỉnh trung hạn từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 1 về ngưỡng hỗ trợ 22. Thanh khoản cổ phiếu vẫn giữ giá trị tốt và trong phiên hôm nay sự hưng phấn đã đẩy giá cổ phiếu vượt qua mức đỉnh cũ tại giá 25,5 để chính thức xác lập mô hình hai đáy hướng lên khá vững chắc.

Các chỉ báo kĩ thuật cũng đều đang ở trong trạng thái tích cực. Mặt khác, chỉ báo động lượng RSI đã đi vào vùng quá mua và có thể xảy ra sự điều chỉnh trong ngắn hạn nhưng có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến đà tăng của cổ phiếu.

Cổ phiếu CII có thể trở lại vùng giá 30 – 32 trong thời gian tới trước khi có động lực cũng như thông tin cơ bản đủ mạnh để đưa cổ phiếu tiếp cận vùng giá lịch sử tại khu vực xung quanh 40.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/1: MBB, CII, CTR - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CII

CTR – Bước vào giai đoạn biến động mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 44,42

– Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 40,94

– Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

– Ngưỡng kháng cự trung hạn: 51,81

– Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 35,7

– Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của CTR ở mức 85 điểm cho thấy mức tăng trưởng trung hạn của cổ phiếu là tích cực. Đồ thị giá tăng mạnh về gần đường trung bình 50 ngày với thanh khoản cải thiện và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm đáng kể. Xu hướng ngắn hạn của CTR được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/1: MBB, CII, CTR - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTR

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận