Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Công ty lụa tơ tằm của ông Lý Xuân Hải tái khởi động kế hoạch tăng vốn, phát triển chi nhánh kinh doanh tại TP HCM

Theo tìm hiểu của chúng tôi, CTCP Tơ lụa Bảo Lộc (Bảo Lộc Silk) của Chủ tịch HĐQT Lý Xuân Hải đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và thành lập chi nhánh phát triển kinh doanh mặt hàng lụa tại TP HCM. Trong tài liệu họp gửi đến cổ đông, Bảo Lộc Silk cũng đề cập đến việc bổ sung thành viên HĐQT và thành lập Ban kiểm toán nội bộ.

Được biết, Bảo Lộc Silk hiện có mức vốn điều lệ 3,3 tỉ đồng, đều do các cổ đông cá nhân nắm giữ. Trong đó, ông Lý Xuân Hải sở hữu 27,1%, ông Ngô Văn Xuân sở hữu 28%, các cổ đông khác gồm Nguyễn Hải Linh sở hữu 15%, Lý Việt Hưng sở hữu 10,2%, Lê Duy Hoài 6,3% và nhóm cổ đông sở hữu 11,3% (với đại diện là bà Bùi Kim Dung).

LXH

Cơ cấu cổ đông của Bảo Lộc Silk

Bảo Lộc Silk là công ty được thành lập năm 2007 sản xuất kinh doanh mặt hàng truyền thống là lụa tơ tằm địa phương, vốn điều lệ ban đầu 4,5 tỉ đồng. Các cổ đông sáng lập thời điểm đó của công ty bao gồm CTCP Tơ tằm Á Châu 46,4%, ông Trần Đức Phú 25,6%, Công ty Dâu tằm tơ Việt Nam 8,2% và bà Bùi Kim Dung 19,8%. Tháng 5/2019, công ty thực hiện cơ cấu lại và giảm vốn điều lệ như thời điểm hiện tại.

Tháng 6/2017, ông Lý Xuân Hải tham gia vào hoạt động quản trị tại Bảo Lộc Silk, một trong những nhiệm vụ mới mẻ với cựu CEO Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sau khi mãn hạn tù và vẫn bị cấm đảm nhiệm các chức vụ liên quan đến ngân hàng trong vòng 5 năm.

Tháng 7/2017, Bảo Lộc Silk từng có kế hoạch tăng vốn lên gần 10 tỉ đồng thông qua phát hành cho cổ đông hiện hữu, đồng thời cũng có kế hoạch mở chi nhánh kinh doanh tại TP HCM. Tuy vậy hai mục tiêu này sau đó không rõ vì lý do gì không thực hiện được.

Ông Lý Xuân Hải (sinh năm 1965), tốt nghiệp bộ môn vật lý lý thuyết khoa Vật lý, trường Đại học Tổng hợp quốc gia Belarussia vào năm 1989. Năm 1993, ông bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Vật lý và Toán học.

Khởi đầu sự nghiệp bằng việc công tác tại Công ty Trimex – Moscow, đến năm 1996 ông gắn bó với Ngân hàng ACB.

Ông Hải từng là một trong những CEO thành công và nổi tiếng nhất trong giới ngân hàng Việt Nam. Năm 2007 và 2010, ông nhận được danh hiệu “Lãnh đạo Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam” khi còn làm việc tại ACB.

Trong vụ án liên quan đến bầu Kiên tại ACB, ông Hải đã bị tuyên án 8 năm. Năm 2017 ông mãn hạn tù.

Cựu CEO Ngân hàng ACB sau đó có khởi đầu mới tại Bảo Lộc Silk. Tháng 12/2017, ông làm Trưởng Ban chiến lược cho CTCP Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức).

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

kythuat

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Bình luận