Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

CP Việt Nam mang nước sạch đến làng Kà Nâu

Kà Nâu là địa danh vùng núi cao xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đồng bào dân tộc thiểu số của bản làng Kà Nâu thuộc diện khó nghèo nhiều năm qua. Bản làng Kà Nâu hiện có gần 70 hộ dân với hơn 220 nhân khẩu. Theo đại diện CP Việt Nam, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là khâu nước sạch dùng để sinh hoạt. Trước đây, người làng chủ yếu sử dụng nước sạch từ công trình dẫn nước do huyện Văn Canh xây dựng nhưng hiện nguồn nước cạn kiệt. Nhiều bà con đã phải đi bộ rất xa gùi nước về dùng.

Mới đây, Công ty C.P.Việt Nam cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với thực hiện lắp thiết bị dẫn nước về làng. “Nay nước sạch đã về tận bản làng, người già, trẻ nhỏ ai ai cũng mừng vui vì có nước xài vừa không mất công”, ông Đinh Văn Rưng – người dân làng Kà Nâu chia sẻ.

Để có nguồn nước mát lành đưa về bản, nhiều thành viên của CP Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định đã không ngại đường xa, đường núi hóc hiểm mang vác thiết bị lên đến đầu nguồn suối Túa cao ngất và hiểm trở. Tại điểm đầu nguồn của suối Túa, đoàn công tác đã xây dựng một hồ chứa nước và dẫn ống dài 1,5km đưa nước về làng và phân phối đến các bể chứa để người dân sử dụng. Hệ thống dẫn nước thực hiện với kinh phí 200 triệu đồng.

Đại diện chính quyền cùng ông Montri Suwanposri (đội nón đỏ) - Tổng Giám đốc CP Việt Nam kiểm tra nước dẫn về làng.

Đại diện chính quyền cùng ông Montri Suwanposri (đội nón đỏ) – Tổng Giám đốc CP Việt Nam kiểm tra nước dẫn về làng.

Cùng với chương trình cấp nước sạch, CP Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định còn đến với bản làng Kà Nâu thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện để giúp người dân Kà Nâu cải thiện cuộc sống.

Ông Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên CP Việt Nam cho biết, doanh nghiệp là đơn vị kết nghĩa với bản làng Kà Nâu từ hai năm nay. “Mỗi năm anh em CP Việt Nam đến với người dân Kà Nâu để sửa nhà dột nát, trao tặng gà giống, hướng dẫn cách chăn nuôi, khám bệnh, phát thuốc”, ông Khang nói.

Chương trình được tiếp nố vào sáng 7/9, sau khi 1.200 hội viên, thanh niên tham gia lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và ngày hội “Sức sống mới từ rác thải nhựa” tại Quy Nhơn, đoàn đã mang theo những thứ đồ chơi làm bằng nhựa phế thải lên trao tặng cho các em thiếu nhi tại điểm trường tiểu học làng Kà Nâu.

Tại làng Kà Nâu, đội ngũ 8 bác sỹ và nhân viên y tế tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Kà Nâu. Ngoài ra, CP Việt Nam còn trao tặng áo ấm cho người dân; 10 suất quà cho gia đình khó khăn; trao tặng gà giống, thức ăn và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà cho 20 hộ gia đình.

Chuyên gia từ công ty đang hướng dẫn bà con kỹ thuật chăn nuôi gà.

Chuyên gia từ công ty đang hướng dẫn bà con kỹ thuật chăn nuôi gà.

Trực tiếp tham gia cùng đoàn công tác tại bản làng Kà Nâu, ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CP Việt Nam – cho biết, chương trình cấp nước sạch, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con làng Kà Nâu là câu chuyện tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của tập thể cán bộ công nhân viên doanh nghiệp trong suốt hơn 25 năm qua.

“Việc chúng tôi đến với người dân Kà Nâu còn cho thấy CP Việt Nam luôn thực hiện lời hứa quan tâm đến lợi ích của đất nước và nhân dân nước sở tại bằng những hành động thiết thực nhất đến những con người, những hoàn cảnh cần được giúp đỡ nhất. Đây cũng là tinh thần mà Tập đoàn CP muốn truyền đạt và mong muốn toàn thể nhân viên của mình luôn ghi nhớ và phát huy”, ông Montri khẳng định.

Trường Cát

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe đóng cửa sàn chứng khoán để cứu nội tệ

kythuat

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

ZaloPay cùng người dùng quyên góp 3,2 tỷ chống Covid-19

kythuat

Bình luận