Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Creed Group thoái xong 3,7 triệu cổ phiếu tại An Gia

Tổ chức Creed Investment VN-1 Ltd thuộc Creed Group thông báo bán xong hơn 3,7 triệu cổ phiếu AGG của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia theo phương thức thoả thuận. Giao dịch được thực hiện từ ngày 7/8 đến ngày 10/8.

Trong cơ cấu cổ đông hiện tại của An Gia, Creed Investment VN-1 Ltd vẫn là cổ đông lớn nhất với số lượng cổ phiếu nắm giữ là 5,4 triệu đơn vị, tương đương 7,18% vốn điều lệ công ty. Theo sau là bà Nguyễn Thị Kim Hoa (4,94%) và một quĩ thành viên khác thuộc Creed Group – Hoosiers VN-1 Ltd (3,39%).

Trong phiên 7/8 và 10/8 xuất hiện giao dịch thỏa thuận cổ phiếu AGG với giá trị tương ứng 41,3 tỉ đồng và 101,8 tỉ đồng. Khối lượng giao dịch lần lượt là 1,6 triệu cp và 4 triệu cp. Như vậy, cổ phiếu AGG được giao dịch thỏa thuận tại mức giá 25.000 đồng/cp. Ước tính Creed Investment VN-1 Ltd thu về hơn 92,5 tỉ đồng trong thương vụ này.

Liên quan đến tổ chức thực hiện giao dịch, ông Masakazu Yamaguchi là đại diện của Creed Group đồng thời là Thành viên HĐQT của An Gia. Ông Masakazu Yamaguchi đang nắm giữ 299.017 cổ phiếu AGG (tỉ lệ sở hữu 0,4%).

Nói về lí do chọn thời gian này để thu hồi khoản đầu tư ban đầu, đại diện Creed Group cho biết: “Việc trở thành công ty đại chúng đã giúp An Gia huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau để phát triển dự án. Creed Group xác định đây là thời điểm lí tưởng để chốt lời cho khoản đầu tư ban đầu khi giá cổ phiếu AGG có xu hướng tăng”.

Sau khi thoái vốn, Creed Group vẫn tiếp tục hợp tác cùng An Gia đồng thời huy động một quĩ riêng trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ công ty phát triển các dự án.

Creed Group thoái xong 3,7 triệu cổ phiếu tại An Gia - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu AGG kể từ đầu năm 2020. Nguồn: Tradingview

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận