Hội Doanh Nhân
Du lịch

Đảm bảo an toàn cho khách Việt đi Trung Đông

Bà Phan Thị Thu Minh, Giám đốc công ty Hoàng Anh Travel, nhận định du khách đang có nhu cầu đến Trung Đông tỏ ra lo lắng sau vụ máy bay bị bắn hạ ở Iran. Đường tour Trung Đông đang được khai thác chủ yếu đến Dubai và Abu Dhabi.

Theo các đơn vị lữ hành, khách mua tour Trung Đông có hỏi thăm tình hình nhưng thường không thay đổi lịch trình. “Thậm chí có khách, sau khi tìm hiểu vẫn quyết định mua tour”, đại diện Vietravel cho biết.

Vụ máy bay bị bắn hạ tại Iran khiến nhiều khách hàng tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, sau khi nắm bắt thông tin và tìm hiểu kỹ thông qua công ty du lịch, du khách an tâm hơn và vẫn mua tour đi Dubai hay Nepal. Trong ảnh, khách tìm hiểu tour tại Vietravel. Ảnh: Hồ Trinh.

Sau khi nắm bắt thông tin và tìm hiểu kỹ thông qua công ty du lịch, du khách an tâm hơn và vẫn mua tour đi Dubai. Trong ảnh, khách tìm hiểu tour tại Vietravel. Ảnh: Hồ Trinh.

Đại diện công ty TST tourist cũng khẳng định, công ty đã có 3 đoàn khách lên lịch khởi hành trong dịp Tết Nguyên đán đến Dubai – Abu Dhabi. Dù hành trình không đi qua khu vực căng thẳng, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục cập nhật tình hình cùng hệ thống đối tác ở Trung Đông để đảm bảo an toàn cho khách.

Đại diện BenThanh Tourist khẳng định, nếu căng thẳng leo thang, công ty sẽ chọn phương án hoãn tour. “Trong trường hợp xấu nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của du khách, chúng tôi sẽ kết thúc hành trình và đưa đoàn trở về nước”, bà Thu Minh cho biết.

Bên cạnh đó, hàng loạt hãng hàng không cũng thông báo điều chỉnh đường bay tránh xa không phận của Iraq và Iran như Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Qantas của Australia, Emirates và Turkish Airlines. Vietnam Airlines thay đổi đường bay châu Âu thường lệ với chặng Hà Nội, TP HCM – Paris, Frankfurt, London; và duy trì những đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Dubai là điểm đến đang được nhiều du khách quan tâm. Ảnh: Shutterstock.

Dubai là điểm đến đang được nhiều du khách quan tâm. Ảnh: Ramadajbr.

Nguyễn Nam

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận