Hội Doanh Nhân
Du lịch

Đầu bếp Tây bị chỉ trích vì nấu cơm không vo gạo

  • Dư luận dậy sóng khi đầu bếp Tây ‘dạy’ người Việt ăn phở

Đầu tháng 7, Nigel Ng, vlogger người Malaysia, đăng tải video phản ứng trước hướng dẫn rang cơm kiểu Trung Quốc của chương trình ẩm thực BBC Food. Vlogger hài hước có biệt danh Uncle Roger (Chú Roger) tá hỏa khi thấy MC Hersha Patel đổ cơm chín tới vào rây lọc, sau đó xả dưới vòi nước lọc.

“Cô ấy đang chắt nước bằng rây. Sao cô lại có thể chắt nước cơm bằng rây? Đó không phải mì pasta!”, Nigel thốt lên. Anh phàn nàn rằng đầu bếp Patel đang phá hỏng cơm vì xả nước cho hết cám.

Dư luận dậy sóng khi xem đầu bếp Tây nấu cơm

Dư luận dậy sóng khi xem đầu bếp Tây nấu cơm

Video: Nigel Ng

Video mà Nigel vốn nghĩ sẽ mang nội dung hài hước, lại dấy lên một làn sóng dữ dội trên mạng xã hội. Đến nay, video thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube, và 40 triệu lượt tương tác trên Twitter.

Vô số người dùng Internet chỉ trích cách nấu cơm của đầu bếp Patel không hề giống cách rang cơm truyền thống. Bởi, cô không hề vo gạo trước khi nấu, cơm còn lõm bõm quá nhiều nước. Đáng ra, cô ấy phải dùng cơm nguội. Còn trứng để rang cơm bị nấu quá chín.

Nigel, đang sống tại London (Anh), cố gắng xoa dịu tình hình bằng cách quay video cùng Patel, thông báo về kế hoạch hợp tác trong tương lai. “Anh chàng này làm nổ ra một cuộc tranh cãi, tôi đã bị trêu chọc”, Patel nói trong video. Cô khẳng định mình biết nấu cơm, và chỉ đang thực hiện theo công thức của BBC.

Ngày 9/8, Nigel đăng tải video ghé thăm nhà riêng của Patel để tự mình thưởng thức cơm rang trứng theo công thức của cô. Nigel chấm điểm phiên bản cơm rang này được 6 trên 10 điểm, và đánh giá cao cách cô nêm nếm cơm với xì dầu, và thậm chí còn gợi ý cho thêm mì chính.

Patel và Nigel tái hợp trong video mới. Ảnh: Twisted Sifter

Patel và Nigel tái hợp trong video mới. Ảnh: Twisted Sifter

Những tranh cãi xoay quanh video của BBC Food cùng phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người dùng mạng châu Á dấy lên cuộc tranh luận về giao thoa ẩm thực, văn hóa… và câu hỏi cơ bản rằng ai được phép nấu món gì.

Trước đó, một đầu bếp của kênh ẩm thực Bon Appetit từng khiến cộng đồng mạng Việt Nam tranh cãi về video dạy ăn phở.

Bảo Ngọc (Theo CNN)

Xem thêm

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý xanh ngắt nhìn từ trên cao

kythuat

Bình luận