Hội Doanh Nhân
Bất Động Sản

Đề nghị loại 3 dự án của Vũ ‘nhôm’ khỏi danh mục dự án thu hồi

avatar_1575331867568

TP Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Sơn

Ngày 2.12, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP ban hành nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án trọng điểm, mang tính động lực cần tập trung triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020 (gọi tắt là danh mục các dự án trọng điểm).

Trước đó, trong các năm 2018 – 2019, HĐND TP.Đà Nẵng từng có nghị quyết xác định 73 dự án cần tập trung triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020.

Đến nay, qua rà soát tình hình triển khai thực hiện, UBND TP đề xuất đưa 4 dự án thành phần (thuộc dự án thu hồi 7 lô đất để làm công viên công cộng) ra khỏi danh mục các dự án trọng điểm.

Cụ thể, trong 4 dự án thành phần này, có 3 dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), gồm: công viên tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa của Công ty TNHH I.V.C; nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía nam cảng Sông Hàn; khu du lịch ven biển đường Trường Sa của Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79.

Lý do đưa ra khỏi danh sách thu hồi, theo UBND TP.Đà Nẵng, là các khu đất này đang trong quá trình điều tra của Bộ Công an liên quan đến vụ án của Vũ “nhôm” và Bộ Công an chưa có văn bản chính thức gửi UBND TP.Đà Nẵng.

Dự án thành phần thứ 4 cũng được đề nghị đưa ra khỏi danh mục các dự án trọng điểm là khu vườn dạo phía đông Nhà hát Trưng Vương (khu đất 84 Hùng Vương). Lý do, dự án này không được HĐND TP thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất.

Hiện UBND TP đang xem xét đề nghị của nhà đầu tư về việc cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất để tiếp tục triển khai dự án.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu Sở Xây dựng TP HCM kiểm điểm vì cấp phép xây dựng sai qui định tại dự án SaiGon Skyview

kythuat

Yêu cầu ngưng thi công trên khu đất mọc dự án ‘ma’ Hồ Tràm Riverside

kythuat

Yêu cầu kiểm tra việc Gamuda Land đòi TP HCM hoàn trả 514 tỉ đồng

kythuat

Bình luận