Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Doanh nghiệp muốn đổi bánh kẹo lấy máy bay

Đây là đề xuất của Công ty cổ phần Tiffany & Son (TiffSon) – đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, xử lý hàng tồn kho bằng phương pháp trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

TiffSon muốn Cục Hàng không trao đổi máy bay Boeing 727-200 của hãng Royal Khmer Airlines (Campuchia) đã bỏ tại sân bay Nội Bài từ năm 2007 lấy hàng hóa là bia, rượu, bánh, kẹo. Theo TiffSon, số hàng hóa này trị giá 3 tỷ đồng và thuộc sở hữu của họ.

Doanh nghiệp muốn đổi bánh kẹo lấy máy bay - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ lại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đoàn Loan

Trao đổi với VnExpress, bà Mai Thị Thanh Thủy, Tổng giám đốc TiffSon cho biết, một số đối tác của doanh nghiệp này muốn sử dụng chiếc máy bay này để làm nhà hàng, địa điểm vui chơi hoặc sơn lại mặt ngoài để quảng bá thương hiệu nên TiffSon đứng ra trung gian đề xuất trao đổi.

Theo bà Thủy, công ty đã gửi công văn đến Cục Hàng không từ 25/9 và mong sớm nhận được phản hồi từ phía Cục và Cảng vụ Hàng không miền Bắc về đề nghị trên.

Tuy nhiên, ông Võ Huy Cường, Cục phó Hàng không Việt Nam cho biết đến sáng nay, vẫn chưa nhận được công văn từ doanh nghiệp.

“Tuy nhiên, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có quyền đề xuất. Khi nhận được văn bản, Cục hàng không sẽ báo cáo với Bộ Giao thông Vận Tải để xin ý kiến chỉ đạo”, ông nói.

Theo ông Cường, thực tế, rất nhiều doanh nghiệp muốn sở hữu chiếc máy bay này. Tuy nhiên, Cục vẫn chưa thể giải quyết vì phía cơ quan chức năng vẫn chưa định giá đúng giá trị của sản phẩm trên.

Trước đây, một lãnh đạo Cục Hàng không cũng từng cho biết, đã công khai mời các đơn vị thẩm định giá chiếc máy bay này nhưng không ai nhận lời vì không đủ hồ sơ, tài liệu…

Chiếc Boeing 727 của Royal Khmer Airlines chở khách đến Nội Bài và phát hiện bị trục trặc kỹ thuật, không đủ điều kiện về Siem Reap nên từ ngày 1/5/2007 đỗ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Tuy nhiên, sau đó một thời gian, hãng bay Campuchia phá sản và bỏ lại máy bay này vì chi phí sửa chữa quá cao.

Nhà chức trách Campuchia đã thông báo máy bay B727-200 này đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia. Do đó, Cục hàng không có thể xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện Cục Hàng không đã đưa ra hai phương án xử lý máy bay bị bỏ lại này là đem đấu giá hoặc giao cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV). Trước đây, Học viện Hàng không Việt Nam cũng từng đề nghị xin chiếc Boeing 727 bị bỏ lại về làm giáo cụ thực hành.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

kythuat

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Bình luận