Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Doanh số iPhone giảm mạnh trong quý III/2019

Anshul Gupta, Giám đốc nghiên cứu cấp cao của Gartner, nhận định: “Apple tiếp tục khuyến mãi và giảm giá ở nhiều thị trường khác nhau nhưng vẫn không thể kích cầu”. Không riêng Apple, tổng doanh số smartphone toàn cầu trong quý III/2019 cũng giảm 0,4% so với thời điểm này của năm ngoái.

iPhone 11 được kỳ vọng sẽ giúp khôi phục doanh số iPhone trong quý IV/2019. Ảnh: Digital Trends

iPhone 11 được kỳ vọng sẽ giúp khôi phục doanh số iPhone trong quý IV/2019. Ảnh: Digital Trends.

“Người dùng đang trì hoãn quyết định nâng cấp smartphone đến năm 2020 để đợi mạng 5G phủ sóng rộng hơn”, Gupta cho biết. “Nhu cầu của phần lớn người dùng smartphone ngày nay đã thay đổi. Họ không chỉ quan tâm smartphone bình dân, mà còn tìm kiếm thiết bị tầm trung với chất lượng tốt và giá thấp hơn dòng máy cao cấp”.

Theo Gartner, Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong quý III/2019 với 20,4% thị phần, tiếp theo là Huawei với 17% thị phần. Apple đứng thứ ba bới 10,5%, giảm từ 11,8% thị phần trong cùng kỳ năm 2018.

Báo cáo thị trường smartphone quý III/2019. Ảnh: Gartner

Báo cáo thị trường smartphone quý III/2019. Ảnh: Gartner.

Khác Apple, các nhà sản xuất như Samsung, Huawei, Xiaomi… đều cung cấp cho người dùng lựa chọn đa dạng hơn ở phân khúc giá rẻ và trung cấp.

iPhone 11 vừa ra mắt được kỳ vọng sẽ giúp phục hồi doanh số iPhone quý IV/2019, đặc biệt trong dịp lễ hội mua sắm như Black Friday hoặc Cyber Monday. Tuy nhiên, các chuyên gia của Gartner cho rằng Apple phải cân bằng giữa cấu hình và giá thành đề duy trì thị phần, trước sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ vào năm sau.

Trước đó, Digi Times dự đoán nhu cầu cho iPhone 12 sẽ tăng mạnh nhờ công nghệ 5G. Công ty phân tích thị trường Strategy Analytics tin rằng Apple sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone 5G hàng đầu vào năm 2020 do người hâm mộ đang háo hức nâng cấp iPhone hỗ trợ chuẩn kết nối di động mới.

Hơn nữa, Apple cần các sản phẩm giá phải chăng hơn. Bên cạnh dòng iPhone 12 cao cấp hỗ trợ kết nối 5G, công ty cũng được cho là sẽ giới thiệu iPhone SE2 giá rẻ ngay trong nửa đầu năm 2020. Giá dự kiến của iPhone SE 2 từ 399 USD.

Đầu tháng này, ET News của Hàn Quốc đưa tin, Apple sẽ công bố bốn mẫu iPhone 2020, với kích cỡ màn hình lần lượt là 5,4 inch 6,1 inch và 6,7 inch. Samsung và LG đã được chọn làm đối tác cung cấp màn hình OLED cho iPhone mới.

Việt Anh (theo Market Realist)

Tech Awards 2019

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019

CÙNG CHỦ ĐỀ

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

kythuat

Zoom thừa nhận chưa đạt 300 triệu người dùng

kythuat

Bình luận