Hội Doanh Nhân
Du lịch

Du khách bị cá mập cắn mất tay

Nữ du khách 35 tuổi gặp nạn khi đang tắm biển trong chuyến ngắm cá voi ngoài khơi đảo Mo’orea, thuộc Polynésie, Pháp vào 21/10. Một con cá mập vi trắng đại dương bất ngờ lao vào cắn phần ngực và cánh tay của cô. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng, tới đảo Tahiti gần đó. Tại đây, sức khỏe cô đã ổn định.

Jean-Jacques Riveta, lính cứu hỏa địa phương, cho biết: “May mắn, hai y tá ở hiện trường đã sơ cứu cho cô ấy. Khi chúng tôi tới bến phà của khách sạn, nạn nhân tỉnh táo nhưng ở tình trạng nguy kịch. Cô chảy nhiều máu và mất cả hai tay”.

Những vụ cá mập tấn công hiếm khi xảy ra ở Polynésie. Theo báo cáo quốc tế tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida, có 6 vụ được xác nhận từ năm 1580 tại vùng biển này.

Du khách tránh đeo trang sức sáng bóng khi lặn, khiến cá mập lầm tưởng là các loài cá có vảy hoặc dùng mồi nhử để các con vật tới gần mình, luôn giữ khoảng cách với chúng. Ảnh: Escaping Elegance.

Du khách tránh đeo trang sức sáng bóng khi lặn, khiến cá mập lầm tưởng là các loài cá có vảy hoặc dùng mồi nhử để các con vật tới gần mình. Thay vào đó, khách luôn giữ khoảng cách với chúng. Ảnh: Escaping Elegance.

“Vụ tấn công này khiến tôi ngạc nhiên, vì có khá nhiều trải nghiệm ở Mo’orea thu hút cá mập và cá đuối vào vùng nước nông bằng mồi nhử để khách du lịch có thể tương tác với chúng. Tuy nhiên chủ yếu là cáp mập vây đen, dài khoảng 1,5 – 1,8 m và hiếm khi cắn người”.

Dù những vụ cá mập tấn công không thường xuyên xảy ra, để tránh rủi ro du khách nên bơi theo nhóm, tránh ở dưới nước vào buổi tối hoặc lúc hoàng hôn – khi cá mập hoạt động mạnh nhất, các chuyên gia khuyến cáo.

An An (Theo Telegraph)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Ý nghĩa phía sau chiếc ghế gãy đối diện trụ sở LHQ

kythuat

Bình luận