Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Elon Musk bán tiếp 4 căn nhà

Một tuần sau khi bán căn biệt thự đầu tiên cho tỷ phú công nghệ Trung Quốc, Elon Musk tiếp tục bán nốt bốn ngôi nhà còn lại cho Ardie Tavangarian, công ty bất động sản hạng sang, nổi tiếng của Mỹ.

Theo Bloomberg, Musk đã ký hợp đồng bán bốn căn nhà ở Los Angeles với tổng số tiền 62,5 triệu USD. Tavangarian, người chủ mới của 4 căn biệt thự là nhà phát triển và thiết kế chuyên nghiệp, nổi tiếng trong giới bất động sản.

Ardie Tavangarian (ảnh trái) vừa mua lại 4 căn biệt thự của Elon Musk. Ảnh: Therealdeal.

Ardie Tavangarian (ảnh trái) vừa mua lại 4 căn biệt thự của Elon Musk. Ảnh: Therealdeal.

Căn nhà đầu tiên Musk bán nằm trên đồi Bel-Air, Los Angeles. CEO Tesla mua nó từ năm 2012 với giá 17 triệu USD sau đó bán lại cho tỷ phú William Ding với giá 29 triệu USD.

Căn thứ hai được mua lại vào năm 2013 với giá 6,75 triệu USD. Bảy năm sau, Musk niêm yết bất động sản này giá 9,5 triệu USD với điều kiện duy nhất: người mua không được phá huỷ hoặc thay đổi bất kỳ điều gì.

Năm 2015, người đứng đầu SpaceX lần lượt mua lại một trang trại nhỏ gần đó với giá 4,3 triệu USD. Sau đó là biệt thự trị giá 20 triệu USD và biệt thự thứ 5 là ngôi nhà lớn còn đang dang dở trị giá 24,25 triệu USD. Theo Wall Street Journal, từ 2012, Musk đã chi hơn 100 triệu USD cho bảy bất động sản. Tháng 5/2020, Musk tuyên bố bán tất cả tài sản vật chất mình có.

Trong năm nay, tài sản của Elon Musk đã tăng từ 24,4 tỷ USD lên 51,7 tỷ USD, đưa ông trở thành người giàu thứ 17 trên thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index.

Thiên An (theo Bloomberg)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận