Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

EVN cảnh báo thiết bị điện có bản đồ ‘đường lưỡi bò’

Phần mềm này có chức năng theo dõi, vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại khu vực thị trường phía Nam. Ông Võ Quang Lâm – Phó tổng giám đốc Tập EVN cho biết, đây là thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ. Vì thế, tập đoàn yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra, rà soát các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm.

Trường hợp phát hiện các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác, khách hàng sử dụng điện chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”, các công ty điện lực phải báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác, khách hàng sử dụng điện để yêu cầu loại bỏ hình ảnh xuyên tạc này. Nếu đối tác, khách hàng sử dụng điện không hợp tác và khắc phục, sẽ ngừng thực hiện giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ điện liên quan.

Thời gian qua xuất hiện nhiều sự việc liên quan đến bản đồ có hình lưỡi bò đi kèm các sản phẩm như ôtô, phim ảnh… lọt vào Việt Nam. Sau đó, ngành công thương, hải quan, đăng kiểm đã đồng loạt chỉ đạo siết chặt kiểm soát, chấn chỉnh.

Anh Minh

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

Yếu tố tạo sức bật cho bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long

kythuat

Yen mất giá, nhân dân tệ lên đỉnh

kythuat

Bình luận