Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Facebook tự tin rằng quảng cáo sẽ trở lại

Zuckerberg đã có dự định gặp các nhà vận động cuộc tẩy chay. Qua các cuộc họp nội bộ của công ty, người đứng đầu Facebook đang ngầm truyền đi thông điệp “chiến tranh” với họ.

Facebook là nền tảng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ với các nhà quảng cáo. Khách hàng của họ có rất ít lựa chọn thay thế. Tuy nhiên, 100 nhà quảng cáo hàng đầu của mạng xã hội này chỉ chiếm khoảng 6% doanh thu trong 2019 của Facebook, theo Pathmatics.

Ngày 17/6, các tổ chức Color of Change, ADL (Liên đoàn chống phỉ báng) và NAACP (Hiệp hội về Sự tiến bộ của người da màu) vận động chiến dịch #StopHateForProfit, kêu gọi các doanh nghiệp tẩy chay Facebook bằng cách rút quảng cáo trên mạng xã hội này trong tháng 7. Mục đích của chiến dịch là mong muốn Facebook xây dựng một nền tảng an toàn, đưa ra chính sách quyết liệt hơn để ngăn kẻ xấu phát tán thông tin gây thù ghét, bạo lực, phân biệt chủng tộc… thay vì tiếp tục kiếm tiền từ những nội dung gây phẫn nộ. Đã có 400 công ty tham gia chiến dịch này. Ngày 27/6, giá cổ phiếu của Facebook giảm 8,3%.

Thiên An (theo Telegraph)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận