Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

Fitch xếp hạng tín nhiệm PVN ở mức tích cực

Ngày 13/9, Fitch Ratings công bố kết quả đánh giá tín nhiệm độc lập của PVN ở mức BB+, xếp hạng nhà phát hành công cụ nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) lần đầu tiên ở mức BB – Triển vọng tích cực. Mức xếp hạng IDR này của PVN tương xứng với hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam (BB/Triển vọng tích cực).

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm các nước ASEAN và Nam Á – Đại diện tổ chức tư vấn xếp hạng duy nhất cho PVN – đánh giá cao năng lực quản lý tài chính và tích hợp trong hoạt động kinh doanh của PVN.

Kết quả xếp hạng căn cứ vào mối quan hệ của PVN với Nhà nước, vị thế thị trường, hoạt động tích hợp từ thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn, bao gồm tìm kiếm, khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, phân bón, phân phối xăng dầu, khí và sản xuất điện.

Fitch cũng đánh giá cao các tác động chính trị – xã hội của PVN, ảnh hưởng đối với chuỗi giá trị năng lượng tại Việt Nam.

Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN cho biết: “Kết quả xếp hạng tín dụng là một trong các căn cứ để PVN rà soát, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là quản trị các chỉ tiêu tài chính, đảm bảo kết quả xếp hạng được duy trì và cải tiến”.

Theo đại diện PVN, mức tín nhiệm này khẳng định năng lực kinh doanh và tài chính của tập đoàn cũng như triển vọng kinh doanh trong tương lai, tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư, tổ chức tài chính trong và ngoài nước, đối tác chiến lược. Đây là căn cứ giúp PVN nâng cao khả năng huy động vốn trên thị trường quốc tế, đa dạng hóa nguồn huy động vốn cho các dự án đầu tư.

Tại Việt Nam, Fitch Ratings là tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc gia, xếp hạng tín dụng cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong nước.

Phong Vân

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe đóng cửa sàn chứng khoán để cứu nội tệ

kythuat

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

ZaloPay cùng người dùng quyên góp 3,2 tỷ chống Covid-19

kythuat

Bình luận