Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

FPT Retail sắp rót thêm 180 tỉ đồng vào nhà thuốc Long Châu

FPT Retail sắp rót thêm 180 tỉ đồng vào nhà thuốc Long Châu - Ảnh 1.

Một nhà thuốc Long Châu của FPT Retail. Ảnh: Long Châu.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail – Mã: FRT) mới thông qua nghị quyết về việc góp thêm vốn vào công ty con là CTCP Dược phẩm FPT Long Châu (FPT Pharma).

Tổng số vốn của FPT Retail tại Long Châu trước khi góp thêm là 75 tỉ đồng, tương đương 75% vốn điều lệ của Long Châu. Số vốn góp thêm là 180 tỉ đồng. Sau khi góp thêm, giá trị vốn của FPT Retail tại Long Châu là 255 tỉ đồng, tương đương 85% vốn điều lệ của công ty con.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quí IV/2019 mới công bố của FPT Retail, doanh nghiệp này có một công ty con duy nhất là Long Châu với tỉ lệ sở hữu 75%.

CTCP Dược phẩm FPT Long Châu được thành lập ngày 17/9/2018, có trụ sở tại quận 3, Thành phố HCM. Ban đầu, Long Châu có vốn điều lệ 100 tỉ đồng, trong đó công ty mẹ FPT Retail góp 75 tỉ đồng, Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp góp 10 tỉ đồng và là người đại diện pháp luật – Tổng Giám đốc của Long Châu, Thành viên HĐQT FPT Retail Trịnh Hoa Giang góp 5 tỉ đồng và hai cá nhân khác góp 10 tỉ đồng còn lại.

Ngành nghề kinh doanh chính của Long Châu là bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Trong quí IV vừa qua, FPT Retail lỗ sau thuế 26 tỉ đồng trong khi cùng kì 2018 công ty vẫn có lãi 120 tỉ đồng. Theo giải trình của công ty, nguyên nhân là doanh thu quí IV/2019 giảm 1,4% (59 tỉ đồng) so với cùng kì.

Ngoài ra, FPT Retail phải trích lập dự phòng nợ xấu cho hai chương trình Subsidy và F-Friends, đầu tư chuyển đổi số dài hạn cho chuỗi nhà thuốc Long Châu và FPT Shop, đồng thời tăng tốc độ mở rộng chuỗi Long Châu.

Tại thời điểm cuối tháng 10/2019, FPT Retail có 585 cửa hàng FPT Shop bán hàng điện tử và 56 nhà thuốc Long Châu.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Yeah1 muốn chi 140 tỉ đồng thâu tóm công ty vận hành ví tích điểm thưởng điện tử đang là đối tác của Samsung, BIDV, Suzuki, Ericsson…

kythuat

Bình luận