Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

Giá vàng SJC về 56 triệu đồng

  • Giá vàng thế giới có tuần tệ nhất 5 tháng
  • Giá vàng SJC tăng nhanh hơn thế giới
  • 8 tháng liên tục lập đỉnh của giá vàng

Sáng nay (15/8), Công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết giá mua bán vàng miếng quanh 54,53 – 56,53 triệu đồng một lượng, không đổi giá mua vào và tăng 400.000 đồng chiều bán ra so với cuối chiều qua. Còn so với đầu sáng qua, giá mua vào đã giảm hơn 500.000 và giá bán giảm 1,3 triệu đồng một lượng.

Cùng lúc, mỗi lượng vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tăng khoảng 200.000 đồng so với cuối chiều qua, giao dịch quanh 54,7 – 56,3 triệu đồng một lượng. Chênh lệch mua bán là 1,6 triệu đồng một lượng.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới được giao dịch quanh 1.945 USD một ounce, nếu quy đổi theo tỷ giá tương đương với 54,6 triệu đồng một lượng, thấp hơn 2 triệu đồng so với giá trong nước.

Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm 4,5% trong tuần qua, kết thúc chuỗi 9 tuần tăng liên tiếp. Nhiều chuyên gia nhận định đợt giảm giá mới đây là do áp lực nhà đầu tư chốt lời khiến thị trường điều chỉnh.

Họ dự đoán thị trường sẽ có thêm các phiên điều chỉnh tiếp theo trước khi tiếp tục đà tăng, lấy lại mốc 2.000 USD và tạo thêm các kỷ lục mới. Động lực tăng giá của vàng vẫn còn nhờ môi trường lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị và đặc biệt là lạm phát do lượng tiền kỷ lục mà các ngân hàng trung ương đã in ra.

Quỳnh Trang

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe đóng cửa sàn chứng khoán để cứu nội tệ

kythuat

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

ZaloPay cùng người dùng quyên góp 3,2 tỷ chống Covid-19

kythuat

Bình luận