Hội Doanh Nhân
Du lịch

Giữ lửa tinh hoa ẩm thực Chợ Lớn

Ngụ ở quận 4, anh Nguyễn Huy Cường (45 tuổi) không nhớ từ khi nào mình đã gắn bó với món vịt quay và heo quay bán trên đường Phan Văn Trị -Bùi Hữu Nghĩa tại phường 7 quận 5. Sau một lần được bạn giới thiệu đến đây mua hàng, anh không còn muốn ăn vịt hay heo quay gần nhà nữa. “Thịtvịt hay heo ở đây đều tươi, nhiều nạc, đặc biệt tẩm ướp theo kiểu người Hoa nhưng ăn lại rất vừa miệng, giá cả cũng hợp lý, cao hơn khu nhà tôibán khoảng 5-10% nhưng chất lượng thì hơn hẳn”, anh Cường cho biết đó là lý do tại sao giữa trưa nắng, anh vẫn không ngại chạy xe gần 10 km, chỉđể có được món vịt quay Vĩnh Phong hay Phát Thành cho các bữa tiệc của gia đình. Hôm nào ngại cầm lái, anh lại đặt món từ quán trên GrabFood, móngiao nhanh nên vịt quay, heo quay về đến nhà anh vẫn nóng giòn.

Chẳng phải tự nhiên mà các món ăn ở Quận 5 – Chợ Lớn thu hút và giữ chân được thực khách qua từng thế hệ. Sự đa dạng từ cách chế biến món ănnhư: chiên, xào, kho, hấp, rán, hầm, nấu… chú trọng đảm bảo mùi vị, hương sắc, đến các loại nước chấm như nước tương, giấm, hương liệu, ớt…để món ăn thêm đậm đà, kết hợp với nghệ thuật trang trí đã tạo nên phong vị riêng của ẩm thực quận 5 – Chợ Lớn, khiến nhiều thực khách dù gần hayxa cũng đều thương nhớ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Ý nghĩa phía sau chiếc ghế gãy đối diện trụ sở LHQ

kythuat

Bình luận