Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Hãng Nissan cam kết duy trì hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc

Hãng Nissan cam kết duy trì hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại nhà máy của hãng sản xuất ôtô Nissan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 30/9, hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan Motor Corp. thông báo hãng sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại Hàn-Nhật vẫn tiếp diễn cũng như những phong trào tẩy chay sản phẩm Nhật Bản tại Xứ sở Kim chi.

Cam kết duy trì hoạt động tại Hàn Quốc của Nissan được đưa ra sau khi có nhiều tin đồn cho rằng hãng sản xuất ôtô Nhật Bản sẽ rút khỏi thị trường nước này do doanh số bán ôtô tại đây sụt giảm mạnh bởi tác động xấu từ căng thẳng thương mại giữa Seoul và Tokyo.

Trong thông báo của hãng, Nissan cho biết sẽ duy trì hoạt động kinh doanh tại thị trường Hàn Quốc, một thị trường “chiến lược quan trọng” dù hãng thực sự cần có sự điều chỉnh hệ thống bán xe tại đây.

Hiện Nissan điều hành hoạt động của 20 phòng trưng bày bán các mẫu xe Nissan thông qua quan hệ đối tác với 11 đại lý trên khắp Hàn Quốc. Ngoài ra, Nissan cũng đang có quan hệ đối tác với bảy đại lý địa phương khác để mở tám phòng trưng bày bán các mẫu xe thương hiệu Infiniti tại Hàn Quốc.

Số liệu của Hiệp hội các nhà phân phối và nhập khẩu ôtô Hàn Quốc (KAIDA) cho thấy chi nhánh Nissan tại Hàn Quốc đã bán được tổng cộng 3.581 xe thương hiệu Nissan và Infiniti trong giai đoạn từ tháng 1-8/2019, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng trong tháng Tám, doanh số bán xe Nissan tại Hàn Quốc giảm 87% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 58 chiếc, trong khi doanh số bán xe thương hiệu Infiniti giảm 68% xuống 57 chiếc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

kythuat

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Bình luận