Hội Doanh Nhân
Tài Chính

HDBank lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững năm 2019

Các doanh nghiệp lọt Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2019 (CSI 100) của năm là những thương hiệu lớn của Việt Nam như Vinamilk, Unilever, Sasco, PNJ, BIDV, Bảo Việt…

hdbank

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (phải) và Phó chủ tịch VCCI Võ Tân Thành (trái) trao Chứng nhận Top 10 doanh nghiệp bền vững 2019 cho đại diện HDBank – ông Nguyễn Thành Đô, Phó Chủ tịch HĐQT.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, HDBank đã đáp ứng 98 chỉ tiêu sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI).

Với kết quả xếp hạng, HDBank khẳng định hiệu quả của việc áp dụng CSI vào quá trình hoạt động ngân hàng, hoàn thiện mô hình kinh doanh nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng, người lao động, cổ đông, cộng đồng xã hội.

HDBank lựa chọn tiếp cận và phục vụ 8 triệu khách hàng trong hệ sinh thái xanh rộng lớn bao gồm ngân hàng – tài chính – bán lẻ – tiêu dùng – hàng không, với các sản phẩm, dịch vụ được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu người dùng theo khu vực địa lý, đặc điểm ngành nghề, mức thu nhập.

Trong đó, mảng tín dụng xanh được HDBank xem là cơ hội để mở rộng kinh doanh, góp phần bảo vệ môi trường theo Chiến lược phát triển Kinh tế xã hội; Chiến lược phát triển bền vững đáp ứng nhu cầu hôm nay nhưng đảm bảo cơ hội cho thế hệ mai sau.

Nhiều năm, HDBank đã triển khai các chương trình tín dụng xanh trị giá hàng chục nghìn tỉ đồng cho nông nghiệp, công nghệ cao, tài trợ hàng nghìn tỉ đồng cho các dự án điện mặt trời, điện áp mái…

Bên cạnh đó, HDBank triển khai “xanh hóa” chất lượng hoạt động, đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản phẩm – dịch vụ.

HDBank tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, các công cụ quản lý rủi ro được rà soát, sửa đổi hướng đến các chuẩn mực quốc tế. Một trong những minh chứng nổi bật là tỷ lệ nợ xấu của HDBank luôn ở mức thấp trong nhiều năm liền. Chất lượng tài sản luôn được đảm bảo theo các qui định của Ngân hàng Nhà nước.

Chương trình CSI 100 do Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) đánh giá.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe được hay mất nhiều hơn trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Trung Quốc?

kythuat

Xuất hiện làn sóng giảm lãi suất huy động đầu tháng 7

kythuat

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Bình luận