Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Hộp iPhone 12 không có chỗ đựng sạc, tai nghe

  • iPhone 12 sẽ nhỏ hơn iPhone 7
  • Apple lộ ý định cắt phụ kiện iPhone 12
  • Hộp iPhone 12 mỏng hơn vì không có củ sạc
  • iPhone 12 sẽ quay phim ‘siêu mượt’
  • Samsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone 12
  • iPhone 12 không bán kèm sạc, tai nghe

Hình ảnh được chia sẻ bởi tài khoản Ran Avni gồm hai khu vực hình vuông, hình tròn và khá cạn. Theo Avni, hình ảnh này được dựng dựa trên “nguồn đáng tin cậy”. Với thiết kế này, Apple Insider cho rằng hộp đựng của iPhone 12 chỉ để vừa sách hướng dẫn (ở phần vuông) và cáp Lightning (ở phần tròn).

Ảnh CAD khay đựng bên trong hộp được cho là của iPhone 12. Ảnh: Ran Avni.

Ảnh CAD khay đựng bên trong hộp được cho là của iPhone 12. Ảnh: Ran Avni.

Thiết kế trên khác khá nhiều với khay đựng bên trong iPhone 11 – vốn gồm các phần lõm sâu để đặt củ sạc, tai nghe, cáp Lightning và sách hướng dẫn.

Thông tin về iPhone 12 không bán kèm sạc và không tặng kèm tai nghe được tiết lộ lần đầu tiên bởi “chuyên gia tin đồn” Ming-chi Kuo. Sau đó, tài khoản Twitter @L0vetodream cũng nói rằng hộp iPhone mới sẽ mỏng hơn nhiều so với hiện tại. Gần đây, chính Apple cũng lộ ý định “cắt” phụ kiện iPhone 12 khi thực hiện các khảo sát người dùng tại Brazil về củ sạc USB Power Adapter.

Hộp đựng và khay chứa máy của iPhone 11 Pro hiện tại. Ảnh: Pinterest.

Hộp đựng và khay chứa máy của iPhone 11 Pro hiện tại. Ảnh: Pinterest.

Việc cắt giảm phụ kiện của Apple được đánh giá là sẽ mang tới một số lợi ích, chẳng hạn làm kích thước hộp đựng iPhone 12 nhỏ hơn, giảm phí nguyên liệu làm hộp, chi phí vận chuyển hàng hóa và một số lợi ích về môi trường. Đồng thời, nó cũng giúp người dùng tận dụng lại các phụ kiện cũ.

Tuy nhiên, ý kiến này cũng vấp phải không ít phản ứng tiêu cực từ cộng đồng dù chưa chính thức. Hầu hết cho rằng thay đổi là chiêu trò “hút máu” người dùng vì họ phải bỏ thêm tiền mua các phụ kiện thường dùng.

Trước đó, Apple cũng bị chê trách khi chỉ bán máy kèm sạc thường, trong khi đã trang bị tính năng sạc nhanh từ iPhone 8 và iPhone X (ra mắt 2017).

Apple dự kiến ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro và 12 Pro Max. Năm nay, máy có thể trình làng muộn hơn thay vì đầu tháng 9 do ảnh hưởng của Covid-19 đến tiến độ nghiên cứu smartphone lẫn chuỗi cung ứng.

Bảo Lâm

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận