Hội Doanh Nhân
Du lịch

Huỷ hội chợ du lịch lớn nhất thế giới

Christian Göke, trưởng ban tổ chức của ITB Berlin 2020, cho biết ngày 28/2: “Chúng tôi nghiêm túc coi trọng sức khoẻ và an toàn của khách tham gia, các đối tác và nhân viên. Thật khó khăn khi phải cân nhắc huỷ sự kiện lần này”.

Hội chợ dự kiến khai mạc vào 4/3, nhưng bị huỷ do những lo ngại về dịch bệnh gia tăng nếu Đức đón lượng khách khổng lồ đến tham dự.

Hội chợ ITB Berlin là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất thế giới về du lịch, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Đức từ năm 1966. Ảnh: DPA

Hội chợ ITB Berlin là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất thế giới về du lịch, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Đức từ năm 1966. Ảnh: DPA

Trong số 10.000 nhà triển lãm dự kiến tại ITB từ khắp nơi trên thế giới, 22 người sẽ đến từ Trung Quốc đại lục và 25 người khác đến từ Hong Kong và Đài Loan. Ban tổ chức của hội chợ ban đầu dự kiến đón khoảng 160.000 khách, nhưng sau đó lượng khách ước tính giảm trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước khi ITB bị hủy bỏ, ban tổ chức tin tưởng hội chợ sẽ diễn ra theo kế hoạch. Yêu cầu đối với các nhà triển lãm sau đó đã được thắt chặt. Ví dụ, không có người nào đến từ những khu vực bị ảnh hưởng do dịch hoặc người có triệu chứng nhiễm bệnh.

Trong khi đó, ITB tại Trung Quốc, dự kiến diễn vào tháng 5, đã bị hủy bỏ vào tuần trước.

Đức ghi nhận số ca bị nhiễm bệnh ngày càng nhiều đến trên 60, hơn 1.000 người đã được cách ly từ 28/2.

Bảo Ngọc (Theo The Local)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Ý nghĩa phía sau chiếc ghế gãy đối diện trụ sở LHQ

kythuat

Bình luận