Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

iPhone 12 ‘giá rẻ’ có thể ra mắt đầu năm sau

Theo báo cáo từ ba “chuyên gia tin đồn” Daniel Ives, Strecker Backe và Ahmad Khalil đến từ công ty phân tích Wedbush Securities, Apple ban đầu dự kiến công bố loạt iPhone 12 gồm cả bản hỗ trợ 4G và 5G vào cuối 2020. Tuy nhiên, việc chậm trễ từ chuỗi cung ứng châu Á khiến tiến độ sản xuất không như mong đợi, buộc hãng phải ưu tiên cho các model 5G trước.

iPhone 12 giá rẻ có thể ra mắt đầu năm sau

Apple có thể ra iPhone 12 dùng mạng 4G để tiết kiệm chi phí. Ảnh: Business Insider.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích của Wedbush Securities cũng nhấn mạnh Apple chỉ tung ra một phiên bản iPhone 12 4G duy nhất vào tháng 2/2021, thay vì hai phiên bản như tin đồn trước đó. Các thông tin khác về smartphone mới chưa rõ ràng, nhưng nhóm dự đoán iPhone này sẽ có giá khoảng 800 USD.

Cũng theo đại diện nhóm nghiên cứu, Apple vẫn ra mắt iPhone mới vào tháng 9 nhưng bán ra muộn hơn. Hãng điện tử Mỹ sẽ không tăng giá điện thoại mới, đồng thời dự đoán mức giá có thể tương đương loạt iPhone 11 năm ngoái.

“Giá iPhone 12 sẽ là điểm nhấn, giúp Apple theo đuổi tệp khách hàng rộng lớn. Trong thời kỳ suy thoái do Covid-19, công ty cần đảm bảo rằng họ có các mức giá bán phù hợp với từng phân khúc người dùng”, Ives nhận định.

Việc Apple phát hành một mẫu điện thoại giá phải chăng hơn bên cạnh loạt iPhone 12 mới được đánh giá là chiến lược đúng đắn. Năm ngoái, hãng đã tung iPhone 11 với giá 700 USD, rẻ hơn mức 750 USD của iPhone XR ra năm 2018. Theo thống kê của Odia, iPhone 11 là smartphone phổ biến nhất thế giới trong quý I/2020, vượt qua chính iPhone XR trước đó. Gần đây, Apple cũng giới thiệu mẫu iPhone SE 2020 giá 400 USD và được đón nhận tích cực.

Theo các thông tin rò rỉ, sẽ có ít nhất bốn phiên bản iPhone 12, gồm iPhone 12 5,4 inch, 12 Max 6,1 inch, 12 Pro 6,1 inch và 12 Pro Max 6,7 inch. Sản phẩm mới sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, tất cả đều có kết nối 5G hỗ trợ băng tần sub-6 và mmWave.

Trước đó, Apple thừa nhận năm nay sẽ giới thiệu iPhone 12 chậm hơn mọi năm. Một nguồn tin khác tiết lộ máy ra mắt ngày 12/10. Còn theo DigiTimes, Apple có thể phải chia việc bán ra bộ bốn iPhone 12 thành hai đợt, do bo mạch cho iPhone 12 và iPhone 12 Max Pro vẫn chưa sẵn sàng.

Bảo Lâm (theo Business Insider)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận