Hội Doanh Nhân
Du lịch

Ký ức Hội An – từ khởi đầu khiêm tốn đến hiện tượng toàn cầu

Tất cả hình ảnh vẫn in bóng xuống làn nước trên sân khấu như những thăng trầm của đô thị cổ Hội An bên dòng sông Thu Bồn hàng trăm năm trước.

Chương trình diễn ra hàng tối, trừ thứ Ba, bất kể thời tiết. Quỳnh Trang, cô gái ngồi bên khung cửi là diễn viên gắn bó với show diễn từ những ngày đầu kể lại, ngày mưa, trang phục biểu diễn và tóc dính nước rất nặng nhưng các diễn viên vẫn tiếp tục công việc của mình.

Các diễn viên cho biết thêm, khi trời mưa lớn họ sẽ mặc áo mưa bên trong và chuyển sang loại giày chuyên dụng để chân bám chắc hơn trên sân khấu, đảm bảo giữ nguyên chất lượng show diễn. Nếu trời lạnh, họ có một lớp áo màu da để mặc giữ ấm.

Bắt đầu từ con số 50 khán giả trong những đêm diễn đầu tiên, sau hơn một năm hoạt động, show diễn hiện đón hàng nghìn khách mỗi tối.

Ngày 21/9, anh Amraia đến từ Bỉ trở thành lượt khách thứ một triệu tới xem show Ký ức Hội An: “Chắc chắn đây là một điểm nhấn cho những ai đến Hội An muốn được đắm chìm trong không gian nghệ thuật. Với những người đã trót yêu Hội An như tôi từ lâu, show cũng là một nơi phải xem để bản thân được sống trong cảm xúc và ấn tượng ngập tràn. Tới xem show tôi càng thấm thía hơn vì sao mình tới và yêu quý vùng đất này, rồi yêu cả con người bình dị và không khí nơi đây đến như vậy. Một thành phố tuyệt vời, một vở diễn thực sự ấn tượng”.

Trước đó, hồi tháng 7/2018, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Sanh Châu cùng đại sứ Italy, Tây Ban Nha, Áo, Brazil, Czech, Morocco, Indonesia… cũng đã có ấn tượng tốt với chương trình này.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ký ức Hội An là một sản phẩm du lịch độc đáo, chương trình nghệ thuật thực sự ấn tượng, đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành du lịch tỉnh Quảng Nam”.

Theo ông Đào Quang Tùng, Tổng giám đốc Gami Theme Park, với mức đầu tư tương đương 3 khách sạn 5 sao trên diện tích 2,5 ha, doanh nghiệp xác định để đạt lợi nhuận cần lộ trình lâu dài. “Với show diễn thực cảnh Ký ức Hội An, một loại hình nghệ thuật mới xuất hiện ở Việt Nam và tiên phong đầu tư thực hiện với quy mô lớn, chúng tôi luôn trân trọng cảm ơn mọi ý kiến đánh giá. Con số một triệu lượt khách trong hơn một năm qua chưa đem lại doanh thu đáng kể, nhưng là động lực để chúng tôi tiếp tục tập trung vào sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, sáng tạo, hướng tới những con số ấn tượng hơn trong tương lai”.

Có thể thấy, giờ đây khi nhắc về Hội An, nhiều người không chỉ nhớ tới phố cổ êm ả, thanh bình mà còn là show diễn thực cảnh đẳng cấp thế giới Ký ức Hội An. Chương trình diễn ra hàng tối, trừ thứ Ba. Giá vé từ 600.000 đến 900.000 đồng một người lớn và thấp hơn một nửa với trẻ em.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận