Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

Lotte Mart giảm thiểu rác thải nhựa

Theo đại diện Lotte Mart, công ty hướng tới sự phát triển bền vững. “Cam kết Xanh” là một trong những hoạt động thể hiện sự nỗ lực của Lotte Mart nhằm lan tỏa tinh thần “Tôi hành động – Bạn cũng thế?”. Ngoài phạm vi nội bộ, siêu thị kêu gọi sự chung tay của các đối tác tại hệ thống 14 siêu thị trên toàn quốc.

Lotte Mart giảm thiểu rác thải nhựa

Nội dung của “Cam kết Xanh” gồm 5 hoạt động cụ thể như sử dụng các sản phẩm tái chế; sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường thay cho túi nylon và các vật dụng bằng nhựa khó phân hủy; phân loại rác và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường tới người tiêu dùng. Các quầy thuê cam kết thực hiện sẽ nhận Chứng nhận “Chiến binh Xanh” từ Lotte Mart.

Đại diện Lotte mart cho biết, môi trường đang trở thành mối quan tâm lớn của xã hội. Nhiều doanh nghiệp đã thể hiện sự quan tâm tới trách nhiệm với môi trường bằng những hành động và dự án cụ thể. Trong ngành hàng bán lẻ, các siêu thị đã bắt đầu thay thế đồ nhựa, hộp xốp dùng một lần bằng các sản phẩm có thể tái chế, tái sử dụng, thay thế túi nilon bằng các loại túi có thể phân hủy 100% trong điều kiện tự nhiên, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng giảm sử dụng rác thải nhựa trong mua sắm và sinh hoạ.

Những chương trình khuyến khích, kêu gọi từ các doanh nghiệp đã bước đầu tạo nên những thay đổi nhỏ trong thói quen mua sắm và sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng, từ đó góp phần tạo nên những thay đổi tích cực, to lớn hơn. Người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm đến việc phân loại rác thải, mang túi hoặc bao đựng mỗi khi đi mua sắm và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

polyad

Với những hoạt động thiết thực trong việc quan tâm về môi trường, Lotte Mart hy vọng sẽ nhận được nhiều sự đồng hành hơn từ người tiêu dùng và các đối tác, từng bước thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa, túi nylon, mang lại cuộc sống bền vững, xanh và sạch hơn tới môi trường và xã hội.

(Nguồn: Lotte mart)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe đóng cửa sàn chứng khoán để cứu nội tệ

kythuat

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

ZaloPay cùng người dùng quyên góp 3,2 tỷ chống Covid-19

kythuat

Bình luận