Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Mới bị HOSE ngắt kết nối, VNDirect tiếp tục lỗi hệ thống giao dịch

Ghi nhận trong phiên giao dịch sáng nay (13/5), thị trường biến động mạnh vì lượng cổ phiếu lớn trong phiên giao dịch với thanh khoản gần 8.000 tỉ cuối tuần trước đó về tài khoản nhà đầu tư. Lực bán mạnh khiến VN-Index mất hơn 20 điểm ít phút sau phiên ATO.

Tuy nhiên, đà hồi phục của các cổ phiếu vốn hóa lớn giúp thị trường cân bằng trở lại và chỉ số tiến gần về mốc tham chiếu. Có thời điểm sắc xanh đã trở lại với tất cả các chỉ số.

Mới bị HOSE ngắt kết nối, VNDirect tiếp tục lỗi hệ thống giao dịch - Ảnh 1.

Lỗi hệ thống tại VNDirect. Ảnh chụp màn hình

Trong bối cảnh thị trường biến động mạnh, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam một lần nữa gặp tình trạng lỗi hệ thống giao dịch tại công ty chứng khoán.

Theo phản ánh, nhà đầu tư giao dịch tại Chứng khoán VNDirect đã gặp phải sự cố khiến không thể đặt lệnh mua bán.

Trước đó, một số nhà đầu tư chia sẻ về việc không thể đăng nhập được hệ thống ngay từ thời điểm đầu phiên giao dịch.

Ngoài sự cố hệ thống khiến nhà đầu tư không thể đặt lệnh. Bảng giá của công ty chứng khoán này theo nhà đầu tư phản ánh có độ trễ, dẫn đến việc hiển thị các mức giá không đúng so với mức giá cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường.

Trong một tình huống khác, nhà đầu tư bất ngờ vì bỗng dưng tài khoản của mình báo cáo sức mua 0 đồng mặc dù đang trong trạng thái dư tiền mặt tại tài khoản. Với tình trạng đó, nhà đầu tư đã “bất lực” khi không thể giao dịch.

Nhà đầu tư tại VNDirect bất ngờ khi tài khoản chỉ còn 0 đồng và không thể đặt lệnh. Nguồn: NVCC

Được biết, việc lỗi hệ thống tại Chứng khoán VNDirect xảy ra nhiều lần chỉ trong hai tháng gần đây, đặc biệt trong những phiên thị trường biến động mạnh.

Đáng chú ý, ngày 20/4 vừa qua, căn cứ theo ghi nhận trong hệ thống của HOSE, số lượng lỗi giao dịch 2G của VNDirect trong phiên giao dịch 20/4/2020 đã vượt quá qui định.

Theo đó, Sở quyết định ngắt kết nối giao dịch trực tuyến đối với VNDirect kể từ 14 giờ 17 phút 28 giây ngày 20/4/2020 cho đến khi công ty khắc phục hoàn toàn lỗi nói trên.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận