Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Một bước ngoặt sắp xảy ra đối với giá bitcoin?

Khi đợt phục hồi gần đây của bitcoin đuối dần, các tín hiệu kĩ thuật cho thấy loại tiền điện tử lớn nhất này có thể phải đối mặt với những “cơn gió ngược” phía trước, dẫn tin từ Bloomberg.

Biểu đồ kĩ thuật giá bitcoin cho thấy phạm vi giao dịch giữa các đường trung bình động MA 50 ngày và MA 200 ngày của bitcoin đã giảm xuống mức hẹp nhất kể từ tháng 6, có khả năng chỉ ra rằng một điểm thay đổi xu hướng có thể sẽ xuất hiện.

Mặc dù bitcoin đã giảm xuống dưới đường MA 50 ngày, nhưng mức giảm dưới MA 200 ngày có thể gây ra tín hiệu bán.

-1x-1 (2)

Mike McGlone, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, cho biết: “Cách tốt nhất để mô tả thị trường là nó hồi tưởng lại xu hướng giảm năm ngoái… Nó không vội vàng để vượt qua những mức đỉnh cũ, đó là trạng thái còn sót lại của những người bán từ đợt phục hồi hình parabol năm 2017. Có rất nhiều người đặt mua và tạo ra trạng thái quá mức (overextended), vậy khi đó ai sẽ là người bán hàng?”

Bitcoin đã xóa đi phần lớn lợi nhuận mà nó đã tạo ra sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc cho biết nước này đang có xu hướng tăng đầu tư vào công nghệ blockchain khi tìm kiếm lợi thế của ngành công nghiệp này.

Trong khi những người đam mê tiền điện tử coi đó là một điều tích cực đối với bitcoin, thì số token giao dịch đã sụt giảm mạnh, gần 5% trong tháng này. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index đã mất hơn 2% trong cùng kì.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe được hay mất nhiều hơn trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Trung Quốc?

kythuat

Xuất hiện làn sóng giảm lãi suất huy động đầu tháng 7

kythuat

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Bình luận