Hội Doanh Nhân
Du lịch

Người dân buông lời khiếm nhã đuổi khách

Sau nhiều tháng bị phong tỏa và hạn chế du lịch, người dân Anh dường như bị “cuồng chân” và háo hức được sớm lên đường hoặc ít nhất có thể rời khỏi nhà đi thư giãn. Trong khi du lịch nước ngoài đang bị hạn chế, một số địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước lại không muốn trông thấy du khách quay lại.

Người dân giơ cao tấm biển có nội dung đuổi khách. Ảnh: Sun.

Người dân giơ cao tấm biển có nội dung đuổi khách. Ảnh: Sun.

Một trong những ví dụ điển hình là Cornwall – điểm du lịch hút khách tại Anh. Nền kinh tế nơi đây phụ thuộc rất nhiều vào ngành du lịch. Tuy nhiên, nhiều cư dân không nghĩ như vậy. Họ viết những từ có nội dung nhạy cảm, chửi thề lên những tấm biển lớn, và sau đó đứng trên cầu giơ cao. Một trong các tấm biển đuổi khách có nội dung: “Quay đầu và biến”.

Nguyên nhân của hành động này là người dân e ngại một lượng lớn du khách sẽ quay lại đây khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ có khả năng bị lây nhiễm nCoV từ những người mới đến này. Hạt Cornwall có 887 trường hợp nhiễm Covid-19 và 91 ca tử vong.

Tuy nhiên, việc có những lời lẽ khiếm nhã đối với khách du lịch không phải là biện pháp đúng đắn và được nhiều người hưởng ứng. Malcolm Bell, một người dân địa phương, nói trên Sun ngày 6/7: “Chúng tôi đang đấu tranh để giúp hàng nghìn người không bị mất việc. Hãy chào đón khách hàng của chúng ta (khách du lịch), những người sẽ tiêu tiền để giúp người dân địa phương có việc làm. Tôi không muốn thấy những tấm biển đó nữa. Những lời nói đấy gây khó chịu cho nhiều người. Nếu là tôi, tôi cũng không thể tha thứ”.

Điều tương tự đang diễn ra tại Devon, điểm đến du lịch hút khách khác. Người đàn ông được trông thấy mặc trang phục thần chết, cầm tấm biển có lời lẽ khích bác khách du lịch. Tuy nhiên sau đó, hai người dân khác đã đến và lấy tấm biển của anh ta.

Người dân hóa trang thành Thần chết và cầm biển chào đón du khách ở hạt Devon, tây nam đất nước. Ảnh: Sun.

Người dân hóa trang thành Thần chết và cầm biển chào đón du khách ở hạt Devon, tây nam Anh. Ảnh: Sun.

Hòn đảo đuổi khách vì sợ Covid-19

Anh Minh (Theo Fox News).

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận