Hội Doanh Nhân
Du lịch

Người dân đổ thẳng rác xuống biển Nhơn Lý

Đoạn video được Facebooker Lâm Viên Xanh đăng trên một fanpage về TP Quy Nhơn, sau đó được chia sẻ ra các trang fanpage khác về Bình Định, đã thu hút khoảng 40.000 lượt xem.

Người phụ nữ đổ rác xuống biển Nhơn Lý

Người phụ nữ đổ rác xuống biển Nhơn Lý

Video Người phụ nữ đổ rác xuống biển Nhơn Lý. Nguồn: Lâm Viên Xanh.

Theo chủ fanpage, video được quay vào chiều 29/6. Lúc đó, người phụ nữ mang một chiếc gàu nhựa đựng hai bịch rác, khi bị du khách nhắc nhở và dọa gửi lên xã thì người này trả lời: “Gì mà gửi lên xã làm gì”.

Dưới phần bình luận, đa số ý kiến tỏ ra bức xúc với hành động trên. “Kể cả xã chưa có đơn vị thu gom, xử lý rác thải thì tệ lắm cũng biết đổ một chỗ ở trên bờ, hay sườn núi chẳng hạn, gọi là giải pháp tạm thời, chứ sao đổ thẳng xuống biển?”, một người viết.

Nhiều người cho rằng người dân đang “đạp đổ nồi cơm” của chính mình bằng việc xả rác ra biển. Địa phương cần phải làm cho người dân thấy được lợi ích của mình trong phát triển du lịch để thay đổi dần.

Trả lời VnExpress, ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý cho biết, người phụ nữ trên là người dân địa phương và sự việc xảy ra ở địa bàn xã. Ở mỗi bờ kè bên bãi biển đều có điểm tập kết rác, người phụ nữ này xuống biển đổ rác để tiện xúc cát mang về nuôi gà.

Xã sẽ cùng hội phụ nữ mời người trong video đến nhắc nhở, cam kết không tái phạm.”Sự việc này cũng là để cảnh tỉnh cho những người nhận thức còn yếu”, ông Dũng nói.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, Nhơn Lý là một trong những điểm đến du lịch thu hút du khách nhất hiện nay. Việc vứt rác ra biển ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh. Sở đã chỉ đạo địa phương kiểm tra xử lý, và kêu gọi người dân có trách nhiệm bảo vệ môi trường, cảnh quan để giữ hình ảnh du lịch tỉnh nhà.

Phạm Linh

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận