Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Người sáng lập Grab Việt Nam về làm CEO VinID

Người sáng lập Grab Việt Nam về làm CEO VinID - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Anh vừa rời Grab Việt Nam

Theo nguồn tin của chúng tôi, ông Nguyễn Tuấn Anh, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, người có công đặt nền móng cho ứng dụng Grab tại Việt Nam vừa chính thức đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc tại CTCP VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup.

Tổng giám đốc đương nhiệm của VinID, bà Nguyễn Thị Dịu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT.

Trước đó ngày 22/1, Grab Việt Nam cho biết ông Tuấn Anh rời công ty này sau 6 năm 4 tháng phát triển ứng dụng.

Ông Tuấn Anh là người mở đường triển khai thành công ứng dụng đặt xe, đặc biệt là GrabBike, GrabTaxi và GrabCar. Ông cũng là người đem đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua hợp tác chiến lược với Moca.

Ông Tuấn Anh (sinh năm 1982) tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, làm Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong giai đoạn 2004 – 2005. Quãng thời gian đầu, ông có ba năm làm việc tại Yahoo sau đó có gần hai năm làm việc tại GTM Corporation (một công ty khởi nghiệp).

Ông Tuấn Anh khởi nghiệp với Evolet Inc (một nền tảng reviews địa phương) trong ba năm rưỡi, tiếp tục làm CEO của TX Inc (một mạng xã hội cho học sinh tại Việt Nam). Sau đó ông sáng lập ra Geeky.vn (một nền tảng xếp hạng các kĩ sư của Việt Nam) và điều hành đến hiện tại. Song song với đó ông cũng là người xây dựng nên đội ngũ Grab tại Việt Nam.

CTCP VinID được thành lập từ tháng 7/2018 với số vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, tính đến hết năm 2019, nền tảng VinID sở hữu 9 triệu khách hàng, tăng 45% so với năm trước đó. Nền tảng này ghi nhận sự chia sẻ dữ liệu khách hàng từ VinCommerce (nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam) cũng như các thành viên khác trong hệ sinh thái Vingroup.

Cuối năm 2019, Vingroup cũng đã cho dừng hoạt động trang thương mại điện tử và sáp nhập vào VinID, vốn điều lệ công ty này tăng lên 3.050 tỉ đồng.

Với sự xuất hiện của ông Nguyễn Tuấn Anh, một số ý kiến cho rằng sẽ giúp VinID củng cố, kiện toàn hơn bộ máy và sức mạnh phát triển, cạnh tranh với các đối thủ khác. Đồng thời VinID có khả năng trở thành một công ty dịch vụ độc lập, vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup, phục vụ toàn thị trường.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

kythuat

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Bình luận