Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Nhà máy Samsung mở cửa trở lại

Hôm nay (25/2), Samsung khởi động lại các dây chuyền sản xuất smartphone ở Gumi, thành phố phía đông nam thủ đô Seoul và khá gần Daegu. Phát biểu trên ZD Net, Samsung cho biết: “Kể từ 13h (giờ Hàn Quốc), tổ hợp Gumi đã vận hành trở lại như bình thường. Chúng tôi hy vọng không có tác động nào đến hoạt động sản xuất”.

Nhà máy sản xuất smartphone của Samsung ở Gumi, thành phố cách thủ đô Seoul 200 km

Nhà máy sản xuất smartphone của Samsung ở Gumi, thành phố cách thủ đô Seoul 200 km về phía đông nam. Ảnh: Vernonchan.

Dù đã chuyển hầu hết dây chuyền sản xuất đến Việt Nam và Ấn Độ, nhà máy Samsung ở Gumi là nơi lắp ráp các mẫu smartphone cao cấp như Galaxy Z Flip và Galaxy Fold, phục vụ cho thị trường nội địa. Công ty đã buộc phải tạm ngừng hoạt động tại đây vào cuối tuần trước, sau khi phát hiện một công nhân dương tính với virus corona.

Trong khoảng thời gian này, Samsung đã khử trùng toàn bộ nhà máy ở Gumi. Công ty cũng khuyến cáo các công nhân đeo khẩu trang và tránh tụ tập nơi đông người kể từ đầu tháng 2/2020.

Nikkei Asian Review đưa tin, quá trình sản xuất của nhà máy Samsung tại Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn cung linh kiện từ Trung Quốc.

Thành phố Gumi là trung tâm công nghiệp của Hàn Quốc, nơi có các nhà máy của Samsung, LG, SK Hynix… Sau sự cố của Samsung, LG yêu cầu các công nhân từng đến Daegu tự cách ly ở nhà trong hai tuần, trong khi các nhân viên tại trụ sở bị hạn chế tới vùng dịch trừ khi được ban lãnh đạo cho phép. Còn nhà sản xuất chip nhớ SK Hynix tiến hành công tác kiểm dịch đối với hàng trăm công nhân, sau khi một số đã tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19.

Việt Anhtổng hợp

CÙNG CHỦ ĐỀ

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

kythuat

Zoom sửa lỗi ‘gửi dữ liệu cho Facebook’

kythuat

Bình luận