Hội Doanh Nhân
Bất Động Sản

Nha Trang lên kế hoạch sử dụng đất năm 2020, sẽ triển khai 158 dự án và công trình với diện tích hơn 740 ha

Thông tin từ Báo Khánh Hòa cho biết, TP Nha Trang vừa họp thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2020.

Theo đó, toàn thành phố có 158 dự án và công trình triển khai với diện tích hơn 740 ha. Trong đó bao gồm 136 dự án, công trình được chuyển tiếp từ năm 2019 và 22 công trình, dự án mới.

Trong số 22 dự án mới, có 1 dự án do Trung ương quyết định đầu tư (dự án cầu vượt trên Quốc lộ 1 tại nút giao Quốc lộ 1C); 8 dự án sử dụng vốn ngân sách; 9 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách và 4 dự án thực hiện giao đất, cho thuê đất.

Ngoài ra, năm 2020, trên địa bàn thành phố có 9 dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và 16 dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến góp ý của các đơn vị, ngành liên quan, lãnh đạo TP Nha Trang đề nghị đơn vị tư vấn và Phòng Tài nguyên và Môi trường xem xét, bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2020.

Đồng thời, các ngành rà soát, đánh giá tính khả thi của từng dự án. Đối với các dự án nằm ở vị trí xung yếu, khu vực đồi núi thì không thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất.

Còn trường hợp nằm trong qui hoạch nhưng không phù hợp thì phải điều chỉnh. Việc chuyển mục đích sử dụng đất phải gắn với qui hoạch xây dựng và hạ tầng giao thông.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng việc chuyển nhượng đất số 8A Mạc Đĩnh Chi, TP HCM

kythuat

Xuất hiện trong đại án SAGRI, Forimex sai phạm những gì?

kythuat

Xử phạt chủ đầu tư dự án lấn biển Vũng Tàu xây dựng biệt thự không phép trên đỉnh Núi Lớn

kythuat

Bình luận