Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng suy yếu tiếp tục chủ đạo

Thị trường trong nước đã không bảo vệ được thành quả trong phiên sáng khi trượt dốc vào những phút cuối phiên chiều, đây cũng là phiên giảm thứ 6 liên tiếp của VN-Index, mạch giảm liền mạch còn dài hơn cả ở đợt giảm tháng 3 vừa qua.

Đóng cửa, VN-Index giảm 4,25 điểm xuống 825,11 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 4,28 điểm còn 770,53 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 138 mã tăng/237 mã giảm, ở rổ VN30 có 5 mã tăng, 22 mã giảm và ba mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này đã giảm so với phiên hôm trước tuy nhiên vẫn ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 4.057 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp với tổng giá trị 36 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/7:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng suy yếu tiếp tục chủ đạo - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán MB

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Mạch giảm của thị trường đã lan sang phiên thứ 6 liên tiếp, các thông tin cả trong và ngoài nước hầu như không tác động tiêu cực đến thị trường. Nhịp giảm liền mạch của thị trường khiến các chỉ báo kĩ thuật xấu đi, ngưỡng hỗ trợ MA100 hiện khá mong manh.

Tuy vậy, dự báo có nhịp hồi kĩ thuật trong các phiên còn lại của tuần này. Các cổ phiếu đã giảm mạnh kể từ đỉnh ngắn hạn (900 điểm) sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Áp lực giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu và VN-Index nhiều khả năng tiếp tục lùi về kiểm định vùng hỗ trợ mạnh nằm tại 780 – 820 điểm.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là kì công bố báo cáo kết quả kinh doanh quí II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, biên độ dao động nới hẹp và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy xu hướng điều chỉnh đang suy yếu dần. VN-Index nhiều khả năng vận động tại vùng điểm 825 – 850 điểm trong các phiên giao dịch tới.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Mặc dù VN-Index đang ở vùng hỗ trợ MA(100) nhưng thị trường vẫn phục hồi bất thành và xu hướng suy yếu vẫn đang là chủ đạo. Hôm nay là ngày cuối quí II, ngày chốt số liệu cho đợt cơ cấu tiếp theo của bộ chỉ số HOSE và chốt NAV của một số quĩ đầu tư, nên động thái giao dịch đã có một số bất thường.

Do đó, tạm thời nhà đầu tư vẫn nên theo dõi sát diễn biến giao dịch của thị trường tại vùng hỗ trợ hiện tại và vẫn có cơ hội cho nhịp phục hồi nhỏ của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận