Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/8: Thử thách vùng 855 điểm

Thị trường trong nước hôm nay nối lại đà tăng, đây cũng là phiên tăng thứ 7 trong 8 phiên gần nhất. Dòng tiền tích cực trở lại sau phiên hạ nhiệt hôm qua, trong khi đó động lực chính giúp các chỉ số tiếp tục tăng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng dù khối ngoại vẫn duy trì bán ròng.

Đóng cửa, VN-Index tăng 3,84 điểm lên 846,92 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 3,85 điểm lên 788,42 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 205 mã tăng/180 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đã cải thiện so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.839 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì mạch bán ròng với tổng giá trị gần 90 tỉ đồng.

Sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua thị trường đã nối lại đà tăng, các nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục có sự đồng thuận để đưa chỉ số vượt mốc 845 điểm trong phiên hôm nay đồng thời cũng vượt mốc trung bình 150 ngày.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/8: Thử thách vùng 855 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị VN-Index. Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có khả năng diễn biến theo trạng thái tăng trong nghi ngờ. Bởi vì sự xoay tua của dòng tiền ở các trụ tính đến thời điểm này vẫn được xem là linh hoạt, sự lan tỏa của các cổ phiếu trụ và dòng tiền vẫn còn dư địa để tích cực hơn.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm tích cực là dòng tiền đã dịch chuyển mạnh hơn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên nếu xu hướng này tiếp tục diễn ra thì trạng thái tích lũy này có thể nhanh chóng kết thúc trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lí ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 852 – 858 điểm. Mặc dù vậy, nếu để mất vùng hỗ trợ 835 – 840 điểm thì kịch bản chỉ số hình thành nhịp điều chỉnh về ngắn về vùng 810 – 820 điểm cần được tính đến

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận